Trung tâm Y tế dự phòng quận 6

Vote

Trung tâm Y tế dự phòng quận 6 là một đơn vị y tế hoạt động dưới dự quản lý của Ủy ban nhân dân quận 6 TP. Hồ Chí Minh. Trung tâm y tế dự phòng quận 6 đã đổi tên thành Trung tâm Y tế quận 6 từ năm 2017. Cơ sở y tế này tọa lạc tại đường Bà Hom, quận 6, TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm Y tế dự phòng quận 6 nay đổi tên thành Trung tâm Y tế quận 6, tọa lạc trên đường Bà Hom, quận 6, TP. Hồ Chí Minh.
Trung tâm Y tế dự phòng quận 6 nay đổi tên thành Trung tâm Y tế quận 6, tọa lạc trên đường Bà Hom, quận 6, TP. Hồ Chí Minh.

Giới thiệu tổng quan

Trung tâm Y tế dự phòng quận 6 được thành lập vào năm 2007. Từ năm 2017 đến nay, Trung tâm Y tế dự phòng quận 6 đổi tên thành Trung tâm Y tế quận 6.

Trung tâm Y tế quận 6 tọa lạc trên đường Bà Hom, phường 13, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một đơn vị y tế cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe uy tín và chất lượng trong địa bàn quận 6.

Trung tâm Y tế quận 6 chịu sự quản lý của Ủy ban nhân dân Quận 6. Các hoạt động của Trung tâm Y tế quận 6 góp một phần nhỏ vào sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Đội ngũ bác sĩ

Trung tâm Y tế dự phòng quận 6, nay là Trung tâm Y tế quận 6, là nơi làm việc của các bác sĩ có bề dầy kinh nghiệm trong nghề. Các bác sĩ của Trung tâm Y tế quận 6 đều có trình độ chuyên môn cao, có đầy đủ cả tài và đức trong nghề. Họ luôn chu đáo, tận tình với quý bệnh nhân và nhiệt tình đối với nghề.

Bọc răng sứ là kỹ thuật thẩm mỹ, phục hồi răng ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Các địa chỉ nha khoa thẩm mỹ cũng vì thế mà ngày càng phát triển hiện đại, chuyên nghiệp hơn nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp răng miệng của đông đảo khách hàng Việt.

Đội ngũ dược sĩ, y tá,… cũng đều là các chuyên viên được đào tạo bài bản, có nền tảng y dược vững chắc, làm việc lâu năm trong nghề.

Trung tâm Y tế quận 6 là nơi làm việc của nhiều bác sĩ đến từ nhiều chuyên khoa khác nhau, luôn tận tình đối với người bệnh.
Trung tâm Y tế quận 6 là nơi làm việc của nhiều bác sĩ đến từ nhiều chuyên khoa khác nhau, luôn tận tình đối với người bệnh.

Các dịch vụ y tế

Tại khoa Khám bệnh của Trung tâm Y tế dự phòng quận 6 có cung cấp nhiều dịch vụ khám và điều trị bệnh cho người dân trong khu vực.

 • Sơ cứu;
 • Cấp cứu;
 • Khám sức khỏe định kỳ;
 • Khám sức khỏe nhập học, đi làm, lái xe,…
 • Thực hiện các xét nghiệm: xét nghiệm HIV, thử máu, đường huyết, sốt xuất huyết,…
 • Thực hiện siêu âm.

Trung tâm Y tế quận 6 còn nhiều dịch vụ y tế khác chưa được liệt kê trên đây. Bệnh nhân có thể đến trực tiếp Trung tâm Y tế dự phòng quận 6 để được biết thêm chi tiết.

Cơ sở vật chất

Trung tâm Y tế quận 6 đầu tư đầy đủ các trang thiết bị y khoa cần thiết, phục vụ tốt cho hoạt động khám và chữa bệnh tại đây. Hầu hết, các trang thiết bị y khoa của Trung tâm Y tế quận 6 đều là các thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng tốt, được nhập khẩu từ nước ngoài.

Cơ sở hạ tầng của Trung tâm Y tế quận 6 cũng rất chất lượng. Không gian tương đối rộng rãi, thoải mái cho việc tổ chức các hoạt động thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh.

Quy trình khám và chữa bệnh

Quy trình khám và chữa bệnh tại Trung tâm Y tế quận 6 áp dụng cho mọi bệnh nhân như sau:

 • Bước 1: Bệnh nhân đăng ký khám bệnh tại quầy tiếp nhận và đăng ký khám bệnh.
 • Bước 2: Bệnh nhân nhận số thứ tự và chờ đến lượt khám.
 • Bước 3: Khi đến lượt, bệnh nhân được gặp bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa. Bác sĩ thăm khám, bệnh nhân khai rõ triệu chứng, tình hình sức khỏe.
 • Bước 4: Bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ, nếu cần. Bệnh nhân đến phòng xét nghiệm, thực hiện theo những chỉ dẫn của chuyên viên y tế.
 • Bước 5: Bệnh nhân mang kết quả xét nghiệm trở về phòng khám chuyên khoa, gặp lại bác sĩ.
 • Bước 6: Bác sĩ căn cứ vào triệu chứng bệnh nhân đã khai ban đầu và kết quả xét nghiệm để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn, chỉ định nhập viện theo tuyến hoặc tư vấn các phương pháp điều trị khác.
 • Bước 7: Bệnh nhân đến quầy thu ngân để đóng phí khám bệnh.
 • Bước 8: Bệnh nhân nhận thuốc hoặc thực hiện các phương pháp chữa trị khác.
 • Bước 9: Nếu sau quá trình dùng thuốc, tự chăm sóc, bệnh tình chưa có dấu hiệu thuyên giảm, bệnh nhân quay lại gặp bác sĩ để tái khám.
Dưới sự phụ trách của các bác sĩ chuyên nghiệp, Trung tâm Y tế quận 6 triển khai nhiều dịch vụ khám và chữa bệnh chất lượng cao.
Dưới sự phụ trách của các bác sĩ chuyên nghiệp, Trung tâm Y tế quận 6 triển khai nhiều dịch vụ khám và chữa bệnh chất lượng cao.

Thời gian làm việc

Trung tâm Y tế quận 6 làm việc trong khung giờ hành chính. Bệnh nhân có nhu cầu khám bệnh có thể đến Trung tâm Y tế vào giờ hành chính để được tư vấn, phục vụ.

Thông tin liên lạc

Nếu có những thắc mắc cần tư vấn hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế quận 6, bạn đọc vui lòng liên lạc qua:

 • Địa chỉ: Số A14/1, đường Bà Hom, phường 13, quận 6, TP. Hồ Chí Minh;
 • Số điện thoại: (028) 3817 0825;
 • Email: ttytdp@tphcm.gov.vn.

Xem thêm

Bệnh viện Quận 3

Bệnh viện Quận 3 là địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy cho người dân đang sống tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và những khu vực...
Phòng khám Đông y Mậu Phước Đường tọa lạc tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng khám Đông y Mậu Phước Đường

Phòng khám Đông y Mậu Phước Đường là một phòng khám Y học cổ truyền do tư nhân thành lập....

Phòng khám Nội Tổng hợp - Bác sĩ Trần Thị Nga

Phòng khám Nội Tổng hợp – Bác sĩ Trần Thị Nga

Một số thông tin về phòng khám Nội Tổng hợp - Bác sĩ Trần Thị Nga như thời gian làm...

Phòng khám Nội khoa - Ung bướu của bác sĩ Nguyễn Sào Trung là phòng khám nội khoa uy tín, tọa lạc tại quận 10, TP. HCM.

Phòng khám Nội khoa & Ung bướu – Bác sĩ Nguyễn Sào Trung

Phòng khám Nội khoa - Ung bướu của bác sĩ Nguyễn Sào Trung là phòng khám bệnh nội khoa uy...

thông tin bệnh viện Nhi đồng 1

Bệnh viện Nhi đồng 1

Bệnh viện Nhi đồng 1 được biết đến là một trong 2 bệnh viện chuyên khoa Nhi lớn nhất toàn...

Phòng khám Đa khoa Lê Minh Xuân tọa lạc tại huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng khám Đa khoa Lê Minh Xuân

Phòng khám Đa khoa Lê Minh Xuân là một phòng khám đa khoa tư nhân. Phòng khám tọa lạc tại...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.