VTV2 phỏng vấn bệnh nhân điều trị mề đay thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc

VTV2 Chất lượng cuộc sống có đăng tải phóng sự về bài thuốc chữa mề đay mẩn ngứa Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đồng thời, để làm rõ về hiệu quả của bài thuốc, VTV2 đã phỏng vấn những bệnh nhân điều trị mề đay thành công tại đơn vị. Từ đó giúp người bệnh có những nhìn nhận khách quan hơn về bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang. 

Mề đay mẩn ngứa là tình trạng viêm dưới da xuất hiện những biểu hiện điển hình như: những nốt sẩn phù, mẩn đỏ, da châm chích, ngứa ngáy. Nhiều người bị bệnh cho biết họ thường xuyên bị nổi các đám phát ban, sưng phồng từng mảng trên da.

Bên cạnh đó, cảm giác ngứa ngáy khiến nhiều người mất ăn, mất ngủ, làm đảo lộn và giảm chất lượng cuộc sống. Bệnh mề đay ngày càng có xu hướng gia tăng và có thể gặp ở mọi lứa tuổi, giới tính. Trong đó, người có cơ địa nhạy cảm như phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh hơn cả.

Mề đay mẩn ngứa, dị ứng ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh
Mề đay mẩn ngứa, dị ứng ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh

Cho tới nay, người bệnh thường gặp khó khăn trong việc điều trị dứt điểm mề đay. Các phương pháp Tây y hay mẹo dân gian không giúp điều trị bệnh triệt để mà còn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Qua quá trình tìm hiểu, tham vấn ý kiến chuyên gia, VTV2 đã lựa chọn bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc giới thiệu tới đông đảo khán giả giả là liệu pháp chữa mề đay mẩn ngứa hiệu quả, an toàn, được nhiều người tin tưởng.

Hiệu quả của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được chứng minh một cách khách quan nhất qua phản hồi thực tế của người bệnh trong quá trình điều trị và sử dụng thuốc. Do đó, ban biên tập VTV2 đã có cơ hội ghi nhận những phản hồi chân thực về hiệu quả của bài thuốc này.

VTV2 phỏng vấn bệnh nhân điều trị mề đay thành công bằng bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc Đông y đặc trị mề đay mẩn ngứa trứ danh của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc đã giúp hàng ngàn người dứt điểm mề đay, mẩn ngứa, dị ứng với 1 liệu trình an toàn hiệu quả, không tái phát. Thực tế có 95% bệnh nhân điều trị thành công mề đay sau liệu trình từ 1 – 3 tháng. Số ít bệnh nhân còn lại cần tới thời gian điều trị lâu hơn hoặc có thể bị tái phát do không tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ.

VTV2 ghi nhận kết quả điều trị mề đay, mẩn ngứa bằng bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang
VTV2 ghi nhận kết quả điều trị mề đay, mẩn ngứa bằng bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh về hiệu quả của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang mà những người thực hiện phóng sự VTV2 có cơ hội tiếp xúc và ghi lại được:

Chị Đỗ Thị Ngọc (38 tuổi, Phú Thọ) bị nổi mề đay mẩn ngứa sau khi sinh 3 ngày. Mỗi lần thời tiết thay đổi đột ngột bệnh của chị lại diễn tiến nặng hơn. Mề đay kéo dài dai dẳng 1 năm rưỡi khiến chị Ngọc vô cùng lo lắng, bế tắc và có những biểu hiện nhẹ của trầm cảm sau sinh. Chị đã áp dụng rất nhiều cách điều trị, dùng thuốc Tây y, Đông y đủ cả nhưng bệnh đâu vẫn hoàn đấy. May mắn được giới thiệu bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, chị Ngọc đã dứt điểm mề đay mẩn ngứa, 4 năm không thấy tái phát.
Đặc biệt trong quá trình sử dụng thuốc chị Ngọc đang cho con nhỏ bú nhưng không hề gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, bé nhà chị khỏe mạnh và phát triển bình thường. Trở lại Trung tâm Thuốc dân tộc lần này để đưa người thân đến chữa bệnh, ekip thực hiện phóng sự VTV2 đã có dịp trò chuyện, phỏng vấn chị Ngọc về hiệu quả điều trị mề đay. Chia sẻ trong phóng sự, chị Ngọc cho biết:

“Mình cắt 5 thang thuốc Tiêu ban Giải độc thang để uống trong 2 tháng. Sau khi uống thuốc 5 tháng thì mình thấy các triệu chứng dị ứng, mẩn ngứa tuy chưa dứt điểm nhưng đỡ hẳn, da chỉ còn châm chích nhẹ. Sau thời gian đó thì mề đay chấm dứt hoàn toàn. Kể cả khi thời tiết có thay đổi đột ngột cũng không thấy mề đay tái phát. Trong suốt quá trình sử dụng thuốc mình không gặp bất cứ tác dụng phụ nào.”

Chị Đỗ Thị Ngọc đã dứt mề đay, mẩn ngứa nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang
Chị Đỗ Thị Ngọc đã dứt mề đay, mẩn ngứa nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Anh Nguyễn Minh Vương (Hà Nội) là bệnh nhân bị mề đay do di truyền. Chị gái và mẹ của anh Vương đều bị mề đay mẩn ngứa mãn tính. Riêng chị gái anh Vương bị mề đay sau sinh đã điều trị bệnh thành công nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang. Thời gian sau đó, anh Vương được chị gái giới thiệu tới Trung tâm Thuốc dân tộc. Tại đây, anh Vương đã lấy thuốc chữa cho cả mẹ và anh. Sau 1 tháng sử dụng thuốc thì anh đã thấy bệnh mề đay thuyên giảm nhiều.

Sau 1 tháng, anh Vương quay trở lại Trung tâm tái khám, và chia sẻ trong phóng sự hiệu quả của bài thuốc: “Sau khi thăm khám, bác sĩ có kê đơn thuốc cho mình uống dạng viên cao rất tiện lợi và dễ bảo quản. Sau 1 tuần đầu tiên, triệu chứng mề đay của mình đã giảm dần. Sau khi uống thuốc được 1 tháng thì bệnh dứt điểm hẳn và không tái phát.”

Anh Vương điều trị mề đay do di truyền 1 tháng với những tín hiệu tích cực
Anh Vương điều trị mề đay do di truyền 1 tháng với những tín hiệu tích cực

Diễn viên nổi tiếng Phùng Khánh Linh (phim Về nhà đi con) bị nổi mề đay từ hồi trẻ, tuy nhiên các triệu chứng diễn tiến phức tạp và nặng nề hơn từ khi chị sinh em bé thứ 2. Những mảng da bị mẩn đỏ, sẩn phù kèm cơn ngứa ngáy tới rách da rách thịt ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như làm trì trệ công việc của chị Linh.

Diễn viên Khánh Linh mặc dù đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Từ việc áp dụng mẹo dân gian, sử dụng thuốc bôi, thuốc uống nhưng bệnh chỉ giảm được vài ngay sau đó tái phát nặng hơn. Diễn viên tìm hiểu và biết được phương pháp điều trị mề đay mẩn ngứa bằng Đông y hiệu quả và an toàn. Tham khảo kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp, chị tin tưởng trao sức khỏe tại Trung tâm Thuốc dân tộc và sử dụng bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay mẩn ngứa của trung tâm.

Gặp gỡ vô tình tại Trung tâm trong lần tái khám và đưa bạn đến chữa dạ dày, nữ diễn viên Khánh Linh đã có những chia sẻ về hiệu quả bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang: “Ngay tuần đầu sử dụng thuốc Tiêu ban Giải độc thang Linh thấy các vết mẩn ngứa đã giảm hẳn. Sau đó Linh điều trị bằng thuốc sau 1 tháng thì các nốt sẩn phù, ngứa ngáy đã biến mất và không có hiện tượng tái phát trở lại. Tiếp tục dùng thuốc đến hết 2 tháng thì những vết đó hoàn toàn chấm dứt. Khi sử dụng thuốc thì Linh thấy cơ thể của mình cũng sảng khoái hơn, nhẹ nhõm hơn mình ăn được, ngủ được. Điều mà Linh thích nhất là sau khi uống thuốc bác sĩ Quyên kê Linh hết hẳn chứng nhiệt miệng, nóng trong.”

Diễn viên Về nhà đi con dứt điểm mề đay mẩn ngứa sau khi điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Diễn viên Về nhà đi con dứt điểm mề đay mẩn ngứa sau khi điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Sở dĩ, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh là bởi bài thuốc mang nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục được những nhược điểm của thuốc Tây y và phương pháp dân gian. Thông tin của bài thuốc sẽ được chúng tôi chia sẻ trong phần chia sẻ tiếp theo đây.

Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng toàn diện theo Y học cổ truyền

Là Trưởng khoa da liễu Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Lệ Quyên được VTV2 “chọn mặt gửi vàng” với vai trò chuyên gia tư vấn trong phóng sự. Nhận định về bệnh mề đay và cách điều trị bằng Đông y, bác sĩ Quyên cho biết: “Mề đay, mẩn ngứa trong Đông y được gọi là tầm ma chẩn hay phong chẩn khối. Nguyên nhân chủ yếu phát bệnh là do phong hàn, nhiệt hàn xâm nhập. Đồng thời, khi cơ thể bị suy yếu sẽ tạo điều kiện cho yếu tố ngoại tà xâm nhập làm suy giảm chức năng gan, độc tố không thể đào thải ra bên ngoài sẽ gây nổi mẩn ngứa trên da.”

Trị mề đay trong Đông y không chỉ loại bỏ các triệu chứng mà cần đào sâu triệt tiêu dứt điểm mọi căn nguyên gây bệnh, đồng thời bồi bổ cơ thể, phục hồi hàng rào bảo vệ ngăn bệnh tái phát toàn diện.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang nắm chắc quy tắc y lý trong Đông y vừa trị bệnh vừa phục hồi cơ thể. Bài thuốc mang công thức hoàn hảo khi kết hợp thuốc Nam chữa ngứa da của người Mường (Hòa Bình) cùng hàng chục phương thuốc cổ phương khác. 2 nhóm thuốc nhỏ hội tụ trong 1 bài thuốc lớn cho tác động gấp đôi mang tới hiệu quả trị mề đay vượt trội, an toàn.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 lựa chọn đưa tin
Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 lựa chọn đưa tin
  • Giải độc hoàn: Hòa quyện các vị thảo dược gồm kim ngân hoa, bồ công anh, đơn đỏ, ké đầu ngựa, hồng hoa, tang bạch bì… Nhóm thuốc đi sâu vào cơ thể giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, thông mật, trừ phong, hóa ứ. Đồng thời thành phần thảo dược giúp cơ thể kháng histamin – hoạt chất gây nổi mề đay mẩn ngứa giúp loại bỏ các triệu chứng lâm sàng, đặc trị mề đay từ gốc.
  • Bình can hoàn: Với sự góp mặt của Phòng phong, diệp hạ châu, xuyên khung, ngải cứu, cúc tần, bách bộ,… Nhóm thuốc bồi bổ chức năng tạng phủ, cung cấp dưỡng chất cho toàn bộ cơ thể từ đó giúp nâng cao vinh vệ, ổn định cơ địa, phục hồi và tái tạo làn da mới, ngăn mề đay tái phát.

Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong số ít đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT tự chủ nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO. Trung tâm cam kết sử dụng 100% thảo dược sạch trong điều trị mề đay, mẩn ngứa. Vì vậy, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ, phù hợp với cả người già, trẻ nhỏ, phụ nữ đang cho con bú.

Trung tâm Thuốc dân tộc luôn chủ động tự cung tự cấp nguồn thảo dược sạch đạt chuẩn GACP - WHO
Trung tâm Thuốc dân tộc luôn chủ động tự cung tự cấp nguồn thảo dược sạch đạt chuẩn GACP – WHO

Đặc biệt thành phần thuốc trong Tiêu ban Giải độc thang sẽ được gia giảm, định lượng linh hoạt sao cho phù hợp với thể trạng và thể bệnh của mỗi người. Do đó, bài thuốc cho phép trị rộng, phù hợp điều trị mề đay từ cấp tính tới mãn tính, dị ứng, mẩn ngứa.

XEM CHI TIẾT PHÓNG SỰ  VTV2 TẠI ĐÂY

Hoặc xem trực tiếp qua video sau:

Ngoài những phản hồi mà VTV2 đã ghi nhận và đưa tin, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc còn nhận được nhiều đánh giá tích cực khác từ người bệnh. Cụ thể:

Nhà văn trẻ Hạc Xanh, bị mề đay sau sinh chia sẻ: “Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp mình điều trị dứt điểm mề đay mẩn ngứa. Do bị mề đay thời điểm đang cho con nhỏ bú nên mình không dám dùng thuốc Tây vì sợ ảnh hưởng tới dòng sữa mẹ. Mình có áp dụng mẹo dân gian nhưng chỉ có thể giảm ngứa tạm thời.

Biết tới bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, sau 1 tuần đầu sử dụng các triệu chứng mề đay thuyên giảm không quá nhiều nhưng thấy cơ thể nhẹ nhõm, thoải mái. Tiếp tục sử dụng hết tháng thuốc thứ nhất thì các triệu chứng dường như giảm 7 – 8 phần rồi. Mình kiên trì lấy thêm 1 tháng thuốc nữa thì mề đay đã dứt điểm hoàn toàn. Trong suốt quá trình dùng thuốc mình không gặp bất kỳ vấn đề gì, trộm vía bé nhà mình ăn uống phát triển bình thường.”

Xem chi tiết:

Bạn Nghiêm Huyền Linh (25 tuổi, nhân viên văn phòng) cho biết: “Mình bị căn bệnh mề đay mẩn ngứa này từ bé, bố mẹ cũng áp dụng nhiều cách, cho uống nhiều loại thuốc nhưng bệnh đâu vẫn hoàn đấy. Biết tới Trung tâm Thuốc dân tộc có bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, mình đã tới thăm khám và lấy thuốc về uống. Sau tháng đầu sử dụng bệnh của mình đã dứt điểm hoàn toàn đến nay đã nửa năm không tái phát. 

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có vị thảo dược rất dễ uống, bào chế dạng cao tinh chất vô cùng tiện lợi giúp mình có thể mang theo sử dụng mọi lúc, mọi nơi.”

Xem chi tiết chia sẻ của bạn Nghiêm Huyền Linh:

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mề đay. Bệnh nhân Vũ Huy (22 tuổi – sinh viên) là một trong nhiều trường hợp đạt được hiệu quả điều trị tốt. Bị mề đay mãn tính, bạn Vũ Huy đã khỏi 70-80% sau 1 tháng dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang.

Xem chi tiết chia sẻ của bạn Vũ Huy:

Trên đây là những thông tin VTV2 phỏng vấn bệnh nhân điều trị mề đay thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Để được thăm khám điều trị mề đay hiệu quả bằng YHCT, người bệnh vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc ngay hôm nay. Đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành luôn sẵn lòng tư vấn, điều trị mọi thể mề đay bạn gặp phải.

Xem thêm:

Tin bài liên quan

Bị nổi mề đay có tắm được không?

Bệnh mề đay và tình trạng ngứa ngáy thường có xu hướng lan rộng dữ dội từ vùng da này...

Mách bạn cách chữa mề đay bằng lá hẹ cực dễ làm

Chữa mề đay bằng lá hẹ là một trong những cách trị bệnh được lưu truyền rộng rãi trong dân...

Chữa mề đay bằng lá trầu không có thực sự hiệu quả?

Chữa mề đay bằng lá trầu không là phương pháp điều trị theo dân gian được nhiều bệnh nhân tin...

Da bị mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt là bệnh gì?

Triệu chứng da bị mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt là tình trạng phổ biến ở cả người lớn...

Triệu chứng nổi mề đay ở trẻ em

Khám phá bài thuốc thảo dược “đánh bay” mề đay mẩn ngứa ở trẻ em an toàn, không tái phát

Mề đay, mẩn ngứa không chỉ đem đến những cơn ngứa ngáy và cảm giác khó chịu cho trẻ nhỏ,...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.