Chuyên gia phân tích và đánh giá bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn – Đặc trị bệnh đại tràng

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

“Tôi bị viêm đại tràng 3 năm. Tôi đã từng đi khắp nơi chữa bệnh, uống rất nhiều đơn thuốc tân dược. Tuy nhiên bệnh đại tràng vẫn tái phát mỗi ngày. Gần đây, có nhiều người bệnh chia sẻ và giành lời khen ngợi, đánh giá bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn được bào chế tại Thuốc dân tộc rất tốt. Không biết hiệu quả bài thuốc này thế nào? Có tốt không? Mong chuyên mục giải đáp”.

(Chị Linh, 35 tuổi, Hà Nội, số điện thoại: 0936077594)

Để giải đáp những thắc mắc của chị  Linh, chuyên mục đã có một buổi trò chuyện với chuyên gia tiêu hóa, bác sĩ Trần Mạnh Xuyên, có nhiều năm kinh nghiệm điều trị bệnh đại tràng bằng Đông y. Hãy cùng xem đánh giá và phân tích của BS về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn.

Thông tin chi tiết về bài thuốc Đông y chữa dứt điểm bệnh đại tràng tại Thuốc dân tộc

PV: Xin chào bác sĩ Xuyên! Theo chúng tôi biết, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn là giải pháp chữa viêm đại tràng độc quyền tại Thuốc dân tộc. Bác sĩ có thể cho biết thành phần và công dụng của bài thuốc như thế nào?

Bác sĩ Xuyên:

Bài thuốc Đông y chữa bệnh đại tràng tại Thuốc dân tộc được kế thừa nhiều ưu điểm của hơn 100 bài thuốc Đông phương bí truyền. Các bác sĩ đã dày công nghiên cứu, kết hợp thảo dược, gia giảm liều lượng phù hợp với cơ thể người bệnh hiện đại. Trong đó nổi bật nhất là đơn thuốc bí truyền của người dân tộc Tày.

Bài thuốc có thành phần chủ yếu là các loại thảo dược thiên nhiên, được chia thành 2 nhóm chính là dược liệu điều trị và cây thuốc đặc biệt.

Dược liệu điều trị bao gồm:

 • Bạch truật: Bổ khí, kiện tỳ, táo thấp, lợi thủy
 • Bạch thược: Dưỡng huyết, liễm âm, hòa can chỉ thống
 • Chỉ xác: Hạ khí, tiêu tích trệ, tiêu thực, cầm máu
 • Phục linh: Chữa thấp nhiệt, khó tiêu, đầy chướng
 • Đẳng sâm: Bổ trung, ích khí, sinh tâm, dưỡng huyết

Cây thuốc đặc biệt gồm có: Cây Cháp phe, cây Án mật, cây Si lung. Những cây thuốc này đều là bí quyết lưu truyền của người Tày, được các chuyên gia cất công lấy về từ miền núi sơn cước.

Bài thuốc chủ trị: Viêm đại tràng cấp, mãn tính, hội chứng ruột kích thích, viêm loét đại tràng.

Thành phần thảo dược đặc biệt - Bí quyết điều trị hiệu quả của Tiêu thực Phục tràng hoàn
Thành phần thảo dược đặc biệt – Bí quyết điều trị hiệu quả của Tiêu thực Phục tràng hoàn

PV: Có rất nhiều người bệnh muốn biết rõ về cơ chế điều trị của bài thuốc Đông y chữa bệnh đại tràng tại Thuốc dân tộc. Rất mong bác sĩ giải đáp.

Bác sĩ Xuyên:

Bài thuốc có cơ chế điều trị đúc kết từ ưu điểm của YH hiện đại và YHCT:

 • Tấn công dứt điểm: Bài thuốc đi sâu vào từng nguyên nhân gây bệnh, giải quyết triệt để, ổn định triệu chứng, phòng bệnh tái phát. 
 • Phục hồi chức năng đường ruột: Hệ lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng kích thích tiêu hóa. Thành phần Tiêu thực Phục tràng hoàn có nhiều vị thảo dược khôi phục những vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp quá trình tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn. 
 • Bảo toàn cơ thể người bệnh: Sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, cơ thể sẽ nhanh chóng kiệt quệ. Để phòng bệnh tái phát, nâng cao sức khỏe là điều cần thiết. Vì vậy, ngoài chữa bệnh, bài thuốc Đông y tại Thuốc dân tộc còn giúp lấy lại sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người bệnh. 

Sự khác biệt chỉ có thể tìm thấy ở Tiêu thực Phục tràng hoàn

PV: So sánh với những bài thuốc thông thường, bài thuốc Nam chữa bệnh đại tràng tại Thuốc dân tộc có gì khác biệt? Bác sĩ vui lòng phân tích rõ.

Bác sĩ Xuyên:

Một trong những ưu điểm lớn nhất của bài thuốc nằm ở liệu trình điều trị nhanh chóng, hiệu quả. Thành phần dược chất đi sâu vào nguyên căn, gốc rễ của bệnh. Từ đó, bài thuốc giúp bình can kiện tỳ vị, ổn bổ tỳ vị, an thần, khắc phục triệu chứng nhanh chóng trong tuần thứ 2 dùng thuốc.

Sau 2 – 3 tháng sử dụng, chức năng đại tràng được khôi phục. Triệu chứng bệnh lý được đánh bay, không có dấu hiệu quay lại. Ngoài ra, để nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tái phát, chúng tôi khuyên người bệnh nên sử dụng liệu trình bổ sung.

Đồng thời, đây là bài thuốc duy nhất được bào chế chia nhỏ thành 4 chế phẩm riêng biệt. Mỗi chế phẩm chủ trị một chứng bệnh. Trong từng chế phẩm đó có những thành phần dược liệu đặc trị từng thể bệnh được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng.

Bài thuốc thành phần tạo nên tổng thể liệu trình Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng
Bài thuốc thành phần tạo nên tổng thể liệu trình Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng

Nhờ sự phân chia đó mà Tiêu thực Phục tràng hoàn có cơ chế tác động 4 trong 1. Đây là điều không bài thuốc nào có thể làm được. Dựa theo từng thể bệnh được chẩn đoán, chuyên gia sẽ xác định liệu trình kết hợp chính xác để đảm bảo vừa điều trị dứt điểm bệnh, vừa giúp phục hồi thể trạng toàn diện.

Ngoài ra, đối với các bác sĩ ở tại Trung tâm Thuốc dân tộc của chúng tôi, chúng tôi đều vô cùng tự hào về công đoạn bào chế thuốc có 1-0-2 của Tiêu thực Phục tràng hoàn nói riêng và các bài thuốc Đông y khác của Trung tâm nói chung. Nếu như ai tìm hiểu nhiều về Đông y sẽ biết, thông thường, ở tại các đơn vị khác, hình thức thuốc phi truyền thống như dạng viên sẽ là sử dụng các vị thuốc thô nghiền bột rồi sau đó tán viên.

Đối với Thuốc dân tộc thì khác. Chúng tôi đã tìm ra rằng nếu như sắc thuốc liên tục trong 8 giờ, rồi cô đặc lại trong khoảng thời gian 24 – 30 giờ thì sẽ vừa giữ được mọi tinh chất thuốc, vừa loại bỏ được tạp chất, giúp thuốc phát huy hiệu quả điều trị cao hơn. Chính vì vậy, chúng tôi đã áp dụng phương pháp này vào quá trình bào chế thuốc của mình, dù có mất thời gian và kỳ công hơn nhưng điều chúng tôi ưu tiên là hiệu quả của bài thuốc.

PV: Có một số người bệnh phản ánh rằng, trong tuần đầu tiên dùng thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn, bệnh có dấu hiệu nặng hơn bình thường. Không biết đây có phải tác dụng phụ của thuốc Đông y không? 

Bác sĩ Xuyên: 

Tình trạng bệnh nặng hơn trong 1-2 tuần đầu sử dụng thuốc được gọi là hiện tượng “công thuốc”. “Công thuốc” xuất hiện ở tất cả những bài thuốc Nam, kể cả bài thuốc chữa bệnh đại tràng tại Thuốc dân tộc. Đây chỉ là phản ứng bình, không phải tác dụng phụ như người bệnh phán đoán.

Ngoài ra, nguyên liệu bào chế tiêu thực phục tràng hoàn được lấy từ vườn thảo dược sạch, chuẩn GACP – WHO do Thuốc dân tộc tự phát triển. Những dược liệu được trồng tại đây đều được kiểm nghiệm chất tồn dư hóa học kỹ lưỡng trước khi đưa vào chế biến. Nhờ được bào chế từ dược liệu chất lượng, bài thuốc rất an toàn, lành tính và chưa ghi nhận trường hợp gặp tác dụng phụ. Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Hơn nữa, trong quá trình dùng thuốc tại Trung tâm, người bệnh sẽ được theo dõi sát sao bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền để kịp thời thay đổi, điều chỉnh theo phản ứng và tiến triển của bệnh nhân. Thực tế điều trị tại trung tâm từ 10 năm nay cho thấy phản hồi rất tốt và hài lòng về kết quả sau điều trị cũng như chất lượng bài thuốc.

Tiêu thực Phục tràng hoàn đạt 4 tiêu chuẩn kiểm định chất lượng theo hướng dẫn của ICH

PV: Vậy hiệu quả điều trị của bài ra sao, bác sĩ có thể cung cấp thêm thông tin?

Bác sĩ Xuyên: 

Trước khi đưa bài thuốc vào ứng dụng đội ngũ chuyên gia đã thực hiện kiểm chứng hiệu quả điều trị của bài thuốc. Bài thuốc cũng được Bộ y tế kiểm duyệt và kiểm định khảo sát gắt gao trước khi cấp phép lưu hành.

Kết quả đánh giá của 500 người bệnh bệnh đại tràng đã điều trị bằng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn cho thấy:

 • 77,2% hết hoàn toàn các triệu chứng, sức đề kháng cải thiện trong 45 ngày
 • 14,8% giảm triệu chứng, tăng đề kháng sau 60 ngày dùng thuốc
 • 4% hiệu quả chậm do bệnh quá nặng hoặc nhờn thuốc do điều trị sai cách trước đó
 • 100% khẳng định bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ

Với tất cả những ưu điểm, cũng như hiệu quả tôi vừa phân tích về bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng điều trị. Người bệnh nên lưu ý, nên đến thăm khám trực tiếp tại Thuốc dân tộc để được điều chỉnh liệu trình phù hợp nhất với cơ thể. 

PV: Rất cảm ơn bác sĩ đã tham gia buổi trò chuyện hôm nay và cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Xin chúc bác sĩ thành công trên con đường “mang cây thuốc Nam chữa bệnh cho người Việt”.

Chuyên gia đánh giá bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội, BV YHCT TW nhận xét:

“Tôi đã theo dõi bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn từ những giai đoạn đầu nghiên cứu. Quả thực, trên thị trường chưa có bài thuốc nào có được cơ chế điều trị hiệu quả và an toàn như bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn. Đến 96% người bệnh phản hồi rằng, những cơn trào ngược acid dạ dày không tái phát sau khi dừng thuốc điều trị”.

BS Lê Thị Phương, GĐ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đánh giá:

“Tôi là một thành viên trong hội đồng thẩm định bài thuốc này. Đa số các chuyên gia đều đánh giá bài thuốc có nhiều ưu điểm vượt trội và hiệu quả điều trị bệnh đại tràng cao nhất trên thị trường”.

Bệnh nhân chia sẻ về hiệu quả điều trị viêm đại tràng tại Thuốc dân tộc

Bác Nguyễn Đình Dương, Thanh Hóa chia sẻ:

“Tôi bị viêm đại tràng hơn 3 năm, đã điều trị bằng Tây y nhiều lần nhưng không khỏi. Sau đó được người quen giới thiệu, tôi tiếp nhận chữa trị tại Thuốc dân tộc. Chất lượng dịch vụ ở đây rất tốt. Chỉ sau 6 tháng dùng thuốc bệnh khỏi hoàn toàn và không có dấu hiệu tái phát”.

NS Thu Hà – Bệnh nhân hội chứng ruột kích thích cho biết:

“Bài thuốc thực sự hiệu quả, tôi thấy chuyển biến ngay từ tháng đầu tiên. Các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài, ăn uống khó tiêu, mệt mỏi,… dần dần thuyên giảm rồi biến mất hoàn toàn. Hơn nữa Tiêu thực Phục tràng hoàn rất dễ sử dụng, thuận tiện vì đã được bào chế sẵn. Bác sĩ thì nhiệt tình. Nói chung, tôi rất hài lòng với cách chữa này tại thuốc dân tộc”.

NS Thu Hà điều trị hội chứng ruột kích thích tại Trung tâm Thuốc dân tộc
NS Thu Hà chia sẻ ưu điểm bài thuốc

Chị Hương Giang, 30 tuổi, Hà Nội:

“Tôi mắc hội chứng ruột kích thích khi còn khả trẻ. Bệnh gây ra nhiều cơn đau co thắt khó chịu vô cùng. Nhưng sau khi dùng bài Tiêu thực Phục tràng hoàn tại Thuốc dân tộc  được 2 tuần, cơn đau giảm hẳn. Sau 1 tháng triệu chứng cũng dần biến mất. Hiện nay tôi đang tiếp dùng thêm 1 liệu trình nữa để điều trị triệt để”.

NS Chiến Thắng – gương mặt tên tuổi trong tiêu phẩm hài “Nói xấu vợ”

“Cái bệnh đại tràng của tôi thì bị từ khoảng 2, 3 năm nay rồi. Tôi là bị viêm đại tràng thể lỏng, nó hay bị đau bụng buổi sáng hoặc sau khi ăn. Chỉ có đi ngoài rồi mới đỡ đau thôi, mà một ngày đi ngoài đến 5, 6 lần. Trước thì tôi thử điều trị nhiều cách lắm, nhưng phần lớn là dùng tây y mà không khỏi. Đến khi chuyển qua sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn, chỉ mất có 4 tháng mà nay đã hết bệnh, thấy người nhẹ nhõm hẳn.

Chia sẻ của NS Chiến Thắng sau quá trình điều trị
Chia sẻ của NS Chiến Thắng về bài thuốc

Bên cạnh những thông tin lương y đã cung cấp, chúng tôi tìm hiểu thêm thì được biết Tiêu thực Phục tràng hoàn là bài thuốc khá đặc biệt khi đã được nhiều chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng. Đồng thời được Thạc sĩ – Bác sĩ Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn tại Thuốc dân tộc) giới thiệu và chia sẻ đến khán giả truyền hình VTV2, chương trình Sống khỏe mỗi ngày.

Bài thuốc từ đó đã được nhiều người biết đến hơn và giúp chữa khỏi cho hàng ngàn người bệnh trên khắp cả nước. Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi chi tiết những phân tích, đánh giá trong chương trình đó để hiểu hơn và biết cách lựa chọn cho mình.

Thạc sĩ – Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ giải pháp chữa bệnh đại tràng tại Thuốc dân tộc 

Hi vọng những chia sẻ của bác sĩ Trần Mạnh Xuyên trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp chữa bệnh đại tràng của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đồng thời có nhận định, đánh giá bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn đúng đắn nhất để lựa chọn cho mình.

Nếu đang gặp vấn đề về các chứng đau đại tràng cần được thăm khám và điều trị, hãy tìm đến Thuốc dân tộc để được các bác sĩ và các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn cụ thể hơn. Chúc bạn sớm tìm được liệu trình phù hợp để nhanh khỏi bệnh.

 

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Phạm LongPhạm Long says: Trả lời

  Tình hình chắc em bị viêm đại tràng thế táo, cứ đau bụng buồn đi ngoài mà không đi được, 2, 3 ngày mới đi ngoài 1 lần mà phân cứng khó đi ạ, ăn uống cũng hay bị chướng bụng nữa. Giờ cần điều trị thế nào bác sĩ? Tư vấn giúp em ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Phạm Long, bạn bị bệnh viêm đại tràng bao lâu rồi, bạn đã từng dùng thuốc hay phương pháp nào để điều trị chưa bạn? Bạn vui lòng chia sẻ thêm thông tin để Trung tâm nắm được và tư vấn hướng khắc phục cho bạn nhé.
   Hoặc để nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi tới số trung tâm 0979 509 155/ 0983 059 582 và chia sẻ thêm về tình trạng bệnh của mình để được giải đáp và hướng dẫn về hướng điều trị nhé.
   Thân ái!

  2. BegertronBegertron says:

   Bác Long đã dùng thuốc chưa, nếu có thì thuốc có ok thật k, nói thật tôi cũng hơi lo ngại thuốc yhct, sợ thấy bán tràn lan đầy rẫy các chế phẩm thuốc yct mà k biết thành phần thuốc, chất lượng thuốc thế nào. Nói k chừng dùng k đỡ mà còn bị nặng ra.

  3. Phạm LongPhạm Long says:

   Em dùng thuốc được gần tháng rồi bác ơi, thấy ổn đó ạ, bụng đỡ chướng đỡ đau đi. Thuốc này em cũng đọc nghiên cứu kĩ rồi mới dám mua dùng đó, trung tâm uy tín chứ không phải chỉ bán thuốc đâu mà có cơ sở khám chữa bệnh đàng hàng, nguồn thuốc tự trồng, tự bào chế.

 2. Lan LanLan Lan says: Trả lời

  Thuốc đông y của nhà thuốc có điều trị được loét đại tràng không? Tôi đi nội soi thì bác sĩ bảo có rải rác các viết loét rồi, tôi đau quặn bụng nhiều, bụng ậm ạch đau cả ngày. Dùng thuốc tây y đỡ rất ít. Và thuốc này dạng thuốc sắc hay thuốc viên vậy.

  1. Tú JangTú Jang says:

   Nếu như bị loét thì theo tôi bạn nên uống nghệ ấy, nghệ giúp làm lành các vết loét tốt, giống như ai bị bệnh loét dạ dày cũng hay uống nghệ. Hình như trong đó có hoạt chất gì cucumin gì gì đấy rất tốt.

  2. Phan TríPhan Trí says:

   Thuốc này trị được bệnh loét đại tràng mà. Mình đa uống mà khỏi được bệnh viêm loét đại tràng r đó, 2 năm nay đều không bị lại. Mình ban đầu là hay bị đau bụng, ăn xong là đau, đi ngoài phân không thành khuôn mà cứ nát nát. Thời kì mới phát hiện mình có dùng thuốc tây khoảng 1 tháng thì thấy đỡ rất nhiều. Uống hết toa thuốc đó bs bảo ok thì khoảng 1 tuần sau thì mình bắt đầu đi lỏng hoặc bón (2-3 ngày mới đi 1 lần) nhưng không còn ăn xong bị đau bung nữa. Mình có dùng thuốc tây ở chỗ khác thì khi uống thì đi ngoài bình thường , không lỏng không táo, rất thoải mái, nhưng khi dừng thuốc tầm 2 ngày sau thì bắt đầu bị lại. Cứ bị tái đi tái lại, hấp thu thức ăn cũng kém đi, mình sút hẳn 3,4 cân liền. Sau đấy thì mình mới thử tìm hiểu sang dùng thuốc đông y xem sao thì đọc được bài viết giơi thiệu về tiêu thực phcj tràng hoàn ở facebook, mình mới đến khám xem thê nào, đến cơ sở rất to đẹp nên mình yên tâm hẳn, sau khi được bác sĩ Mai khám, biết bác nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và chữa trị cho rất nhiều người rồi, mình càng tin tưởng hơn. Bác kê 2 loại thuốc cao viên uống cho mình. Và dăn dò cách ăn uống các kiểu. Thuốc dùng tiện mà mùi vị cug dễ uống. Uống tuần đầu thì mình chưa thấy thay đổi gì mấy cả nhưng sau tầm 2 tuần thì bug bắt đầu dễ chịu hơn, đau ít hơn, ăn xong cũng chỉ hơi nhâm nhẩm chút thôi. Cứ vậy tiếp tục uống đến 3 tháng thì các triệu chứng hết, không đau bụng không đi ngoài táo bón gì cả. Người cũng khỏe hơn, ăn ngủ tốt hơn. Đúng là mấy bệnh mạn tính này vẫn hợp với thuốc đông y hơn đấy các bạn ạ.

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lan Lan, bạn bị bệnh bao lâu rồi, tình trạng bệnh hiện tại có những biểu hiện gì? Bạn vui lòng chia sẻ thêm về bệnh tình của bạn để bác sĩ trung tâm tư vấn cụ thể và chi tiết hơn cho bạn nhé.
   Trân trọng!

  4. BTAndBTAnd says:

   Loet dai trang khong can than co the xuat huyet do chi, chi nen tim cach chua tri trietj de di. Em thay thuoc o trung tam nay chac cung ok nhung can than thi cu goi dien cho ho de duoc tu van truoc cho chac.

 3. mai thu hươngmai thu hương says: Trả lời

  “mình bị viêm đại tràng thể lỏng có dùng được thuốc này không? mình đi ngoài toàn bị phân sống, nát không thành khuôn, tiêu hóa không hết thức ăn nên cơ thể mỏi mệt thiếu dinh dưỡng, bụng hay bị lạnh, chân tay cũng bị lạnh, nhìn chung là cơ thể yếu.
  mình cũng đang dùng mấy sản phẩm đông y đã được 2 tháng nhưng kết quả không cải thiện. và uống thuốc có cần kiêng gì không.”

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Mai Thu Hương, bệnh lý đại tràng là một trong những bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất ở Việt Nam, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, viêm đại tràng mãn tính sẽ để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Trường hợp của bạn có thể dùng bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn của Trung tâm điều trị hiệu quả bạn nhé.
   Bệnh lý đại tràng bạn cần chú ý chế độ ăn uống như:
   -Nên ăn các thực phẩm ít chất béo (thịt nạc, cá nạc). Hạn chế thực phẩm tanh và nhiều chất đạm như tôm, cua, cá, trứng…
   -Nên ăn các loại rau xanh nhiều
   -Uống đủ nước khoảng 1,5-2,0 lít/ngày.
   -Tránh các loại thức ăn chiên rán, xào, rau sống, măng, dưa cà muối. Kiêng bia, rượu, đồ uống có cồn…
   Để nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số 0979 509 155 để được bác sĩ Trung tâm sẽ tư vấn chi tiết và hướng dẫn cụ thể cho bạn nhé.
   Thân ái!

  2. mai thu hươngmai thu hương says:

   vâng mình cảm ơn trung tâm đã tư vấn. mình đã gọi điện đặt lịch khám ở hoa lan thứ 7 này rồi.

 4. TrâmTrâm says: Trả lời

  Trước khi em vẫn ăn uống bình thường k sao cả nhưng tự nhiên khoảng 1 tháng nay cứ ăn đồ hải sản là em bị đau bụng và đi ngoài phân lỏng nát, bụng cảm giác khó tiêu. Sau đó mấy ngày thì bụng lại bình thường. Đây có phải triệu chứng bệnh đại tràng không trung tâm?

  1. Phan HàPhan Hà says:

   Thế thì chuẩn bệnh đại tràng rồi cậu ơi, tớ bị viêm đại tràng đây, cũng cứ lúc nào mà ăn đồ nhiều dầu mỡ hay là đồ tanh là y như rằng bụng đau, khó chịu, đầy hơi. Coi như từ khi bị bệnh kiêng hẳn không ăn mấy đồ đấy luôn.

  2. Tuyết NhungTuyết Nhung says:

   Nên đi nội soi để kiểm tra nhé, mới mắc thế kiểm tra ròi chữa luôn n dễ chứ để lâu là thành mạn tính khó chữa lắm đấy e, bệnh này kiêng khem khổ lắm nên mau khỏi còn ăn uống được nhiều thứ ngon chứ.

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trâm, các triệu chứng của bạn hướng tới bệnh lý đại tràng. Tuy nhiên để chẩn đoán bệnh bạn vui lòng chia sẻ thêm về tình trạng bệnh của bạn nhé.
   Để nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số 0979 509 155 để được bác sĩ trung tâm sẽ tư vấn chi tiết và hướng dẫn cụ thể cho bạn nhé.
   Thân ái!

 5. Aladin và cây đèn thầnAladin và cây đèn thần says: Trả lời

  Bệnh này các cụ ngày xưa hay gọi là kiết lỵ đó, đau mót rặn, đi ngoài, mà cách chữa các cụ dùng cũng đơn giản lắm, mọi người áp dụng thử xem, cứ hàng ngày ăn trứng rán lá mơ hoặc hấp cũng được. Vừa ngon vừa bổ mà lại chữa được bệnh.

  1. Bảo AnBảo An says:

   Công nhận đợt e mới bị ăn thấy bụng đỡ đau dễ chịu hơn mà sau công việc bù đầu nên chả có thời gian chăm lo bản thân, ăn uống cũng linh tinh bệnh giờ nặng rồi ăn trứng lá mơ không thấy có tác dụng nữa ạ. Chỉ phù hợp với ai mới mắc bệnh thôi anh chị.

  2. Bé TămBé Tăm says:

   Thấy ở đây cũng có rất nhiều cách chữa dân gian hay, không biết có anh chị nào áp dụng chưa, cách napf hiệu quả với người bị hội chứng ruột kích thích https://thuocdantoc.vn/benh/cach-chua-viem-dai-trang-tai-nha

 6. Tony HoangTony Hoang says: Trả lời

  Chao bac sy, em ten Hoang 25t, em bi benh dai trang 2 nam nay, dau bung, chuong bung, di ngoai nhieu lan. Cu moi sang day em lai buon di ngoai ma di xong van cam giac bung chuong dau am i, luc nao an xong cung lai buon di ngoai, di kham bac si bao viem dai trang co that va cho em thuoc uong nhung em dung chi do duoc 1 chut thoi. Em khong bia ruou va kieng khem cung can than lam ma sao van khong khoi duoc. Gio em dieu tri uong thuoc cua trung tam thi co the khoi duoc khong, va dung tam khoang bao lau ah?

  1. Nguyễn Hoàng PhongNguyễn Hoàng Phong says:

   Thuốc này uống thì cũng phải tầm 3 tháng nha ông, tôi uống từ năm ngoái mà đến năm nay bụng vẫn ngon nghẻ đây. Thuốc uống đỡ tư từ chứ cũng không nhanh ngay được đâu nên cũng phải kiên trì theo đó, tôi uống thì tầm 2 tuần là bắt đầu thấy các triệu chứng giảm đi, đến 2 tháng thì gần như hết rồi nhưng vẫn cố uống thêm 1 tháng nữa để cho bệnh nó hết hắn. Giờ thỉnh thoảng uống bia rượu cũng không thấy bị làm sao cả.

  2. Tony HoangTony Hoang says:

   Ong dieu tri bac sy nao day, toi dang dinh thu 7 nay di kham ma khong biet nen dat lich bac sy Lan kham hay bac sy Tuan nua. Thay ca 2 bac sy deu lam viejc o bneh vien y hoc co truyen trung uong.

  3. Mr,PhyMr,Phy says:

   Như tui đang uống thuốc tây y kháng sinh điều trị thì có chuyển được sang thuốc này uống cùng k nhở, cũng 2 đợt kháng sinh rồi, lần này chuyển thuốc khác mà bụng vẫn đau, chán ghê.

  4. Nguyễn Hoàng PhongNguyễn Hoàng Phong says:

   Điều trị bác sĩ nào thì cũng đều ttot cả thôi. các bác sĩ đều giỏi mà, tôi thì chữa ở quảng ninh bác sĩ Thái cơ. Còn tôi nghĩ chắc vẫn kết hợp được thuốc tây y với đông y ấy, thấy bình thường mọi người dùng thuốc đông y vẫn uống thuốc huyết áp, tiểu đường được mà.

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Tony Hoang, cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài thuốc của trung tâm. Bài thuốc Đông y chữa bệnh đại tràng của Thuốc dân tộc được kế thừa ưu điểm từ hơn 100 bài thuốc Đông y cổ phương. Các bác sĩ đã dày công nghiên cứu để tìm ra công thức kết hợp các loại thảo dược. Đồng thời gia giảm liều lượng sao cho phù hợp với thể bệnh và sự hấp thụ cũng như nhu cầu điều trị của người bệnh hiện đại. Tùy vào tình trạng bệnh mỗi người cũng như khả năng đáp ứng với thuốc mà thời gian điều trị thông thường khoảng 2-3 tháng bạn nhé.
   Bạn vui lòng để lại số điện thoại để bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa trung tâm liên hệ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn cho bạn nhé.
   Trân trọng!

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Mr,Phy, hiện tại cụ thể bạn đang dùng những loại thuốc gì điều trị bệnh đại tràng? Bạn vui lòng chia sẻ thêm về tình trạng bệnh để bác sĩ trung tâm nắm rõ hơn và có thể đưa ra được hướng điều trị phù hợp, hiệu quả nhất bạn nhé.
   Thân ái!

 7. Hoàng Linh 154Hoàng Linh 154 says: Trả lời

  Thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này muốn mua thì mua ở đâu ạ, có bán ở các hiệu thuốc bình thường ko? Tui hiện tại đang sinh sống ở nước ngoài nên không rõ ở việt nam, mọi người chỉ tui địa điểm cụ thể để tui nhờ người nhà đến mua hộ rồi gửi sang với. Chứ bệnh khó chịu quá rồi mà dùng thuốc tây suốt mà chả ăn thua gì cả.

  1. Lý Thị HàoLý Thị Hào says:

   Thuốc này bán ở mấy địa chỉ phòng khám của trung tâm, đến thăm khám rồi bsi kê đơn cho chứ ko phải ai cũng như nhau đâu bạn ơi, bạn mà ở xa thế muốn mua thì liên hệ gọi điện hay nt fb để họ tư vấn cho kê đơn thuốc, sau đó người nhà bạn đến lấy là ok. Mình có fb trung tâm đây này bạn /trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/

  2. Hoàng Linh 154Hoàng Linh 154 says:

   Vậy ạ, cảm ơn bạn nhé, tui cứ tưởng thuốc ai cũng như ai cơ, giờ đọc kĩ lại bài viết trên mới biết, mà khong biết gửi thuốc này ra nước ngoài có được không đây, thấy bạn tui bảo mang sang người ta kiểm tra kĩ lắm, sợ không cho.

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hoàng Linh 154, cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn của Trung tâm. Bạn có thể liên hệ Trung tâm qua fanpage facebook /trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/ hoặc zalo số điện thoại bác sĩ 0979 509 155 để bác sĩ Trung tâm tư vấn cụ thể cho bạn về tình trạng bệnh và hướng điều trị phù hợp bạn nhé.
   Bên Trung tâm đã từng tiếp nhận rất nhiều trường hợp đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài như bạn nên bạn yên tâm nhờ người nhà đến lấy thuốc và mang sang bên đó sử dụng bạn nhé.
   Thân ái!

 8. Lê Khánh HuyềnLê Khánh Huyền says: Trả lời

  1 tuần về đây tôi bắt đầu thấy các triệu chứng đau bụng nhiều lên trước chỉ thỉnh thoảng thôi, đau bụng âm ỉ hàng ngày 1 tí xong thôi nhưng ngày nào lúc đau bụng cũng bị đi ngoài luôn ấy. Thỉnh thoảng có cơn đau quặn lên 1 cái ấy. Có hôm còn đầy hơi trướng bụng cơ.Liệu đây có phải bệnh lý của đại tràng không?

  1. Tiến PhúcTiến Phúc says:

   muốn biết phải đại tràng không thì nên đi nội soi đại tràng nhé, Lên viện tuyến trung ương mà soi xong có vấn đề gì thì bác sỹ điều trị luôn cho chứ đừng nên chủ quan. Bệnh cũng âm ỉ khá lâu rồi đó.

  2. Chú BéoChú Béo says:

   tôi đang tìm hiểu bệnh này thấy triệu chứng của bạn cũng khá giống với bệnh lý đại tràng đó. bạn nênđi kiểm tra đi nhé

  3. Nguyễn Ngọc NhiênNguyễn Ngọc Nhiên says:

   nếu mà bạn bị đại tràng thì hay bị đi ngoài lúc đau bụng là đúng rồi. bạn đun nước ngọn lá ổi lên nhé. pha 1 bình uống hàng ngày. kiên trì 1 tháng là không bị đau bụng đại tràng nữa tự khắc sẽ hết đi ngoài . mình trước cũng có điều trị như thế đấy bạn.

  4. AlexAlex says:

   Nếu mà bị đại tràng thì khổ lắm. Ăn uống không ngon lại còn mất ngủ. Điều trị cũng dai dẳng. Như mình đây đổi đơn thuốc 3 lần 3 bác sỹ đều ở viện tuyến trung ương đó đều chưa khỏi hẳn được. Hic

  5. KM QuyềnKM Quyền says:

   Bệnh đại tràng này có thể điều trị bằng nghệ mật ong điều trị kiên trì ăn hàng ngày thì sau khoảng 1-2 tháng là khỏi rồi. Trước mình ăn có 2 tháng là hết đau bụng mà tiêu hoá cũng tốt hơn nhiều)

  6. Đinh Thảo TrangĐinh Thảo Trang says:

   Mình thì ăn nghệ nóng nên mình điều trị bằng nước nha đam. Chia sẻ thêm 1 cách khác để mọi người có thêm lựa chọn nhé. Có thế lên google để làm theo cách chế nước uốnh nha. Vừa đẹp da lai vừa tiêu hoá tốt

  7. Lâm DươngLâm Dương says:

   mk bị đi khám có biết bị viêm đại tràng nhưng chọn phương pháp dùng mẹo ăn các món như các bạn chia sẻ kia nhưng thấy không cải thiện nhiều mà tình trạng còn nặng hơn sau đó đến khám lại bác sỹ còn mắng cho ấy.

  8. Nguyen Van NgocNguyen Van Ngoc says:

   Dung roi co benh phai kham va dieu tri theo phuong phap du dong y hay tay y the nao cung duoc nhung co benh ma trong cho vao may bai meo dan gian thi bac sy mang cho la dung roi. Nen di dieu tri cang som cang tot nhe

  9. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lê Khánh Huyền, những triệu chứng trên của bạn rất giống với bệnh lý đại tràng. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác nhất và có hướng để điều trị thì bạn nên đi siêu âm và nội soi đại tràng nhé. Nếu là bệnh lý về đại tràng bên trung tâm có bài thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn có thể điều trị dứt điểm cho bạn nhé. Để được hỗ trợ tốt nhất bạn để lại thông tin số điện thoại hoặc liên hệ với Trung Tâm qua thông tin dưới đây nhé.
   HÀ NỘI
   Biệt thự: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699 – 0983 684 155
   HỒ CHÍ MINH
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699
   QUẢNG NINH
   Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Điện thoại: 0972 606 773

   Cảm ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 9. hoàng văn quynhhoàng văn quynh says: Trả lời

  bệnh đại tràng này nói chung là không nên chủ quan đâu mọi người ạ. bố em 58 tuổi bị táo báo nhiều ngày xong thỉnh thoảng đau bụng là đi ngoài phân lỏng. nói chung nhà em cũng chủ quan cứ nghĩ là rối loạn tiêu hóa người già nên không đi khám gì sau 1 lần đau bụng cấp đi khám và nội soi mới biết là bệnh viêm đại tràng. ăn uống rất khổ hơi tý đau bụng đi ngoài mà điều trị muộn nên cũng dai dẳng khó chữa hơn. uống đủ các thuốc đông tây không khỏi bố em bị mệt và sút cân, cảm giác ăn bao nhiêu xong lại đi hết nên thành thử người chả hấp thu được chất gì, nhìn gầy rộc thiếu sức sống. không biết trường hợp của bố em thì nên đều trị thế nào . các bác ai có phương pháp nào chỉ cho em với.

  1. Tuấn 219Tuấn 219 says:

   BỆNH ĐƯỜNG TIÊU HÓA NÀY PHÁT HIỆN SỚM ĐIỀU TRỊ CÒN KHÓ NÓI GÌ ĐẾN PHÁT HIỆN MUỘN . THẾ NÊN VIỆC KHÁM BỆNH ĐỊNH KỲ LÚC NÀO CŨNG QUAN TRONG MỌI NGUỜIF Ạ. NHÀ MÌNH CÓ MÌNH BỊ BỆNH LÝ ĐẠI TRÀNG NÊN MÌNH BIẾT. KHỔ SỞ VÔ CÙNG.

  2. Nguyễn T. ChàoNguyễn T. Chào says:

   Nếu dùng thuốc tây mà ốm mệt thế thì bạn chuyển sang đông y cho bố dùng đi mình cũng đã điều trị đông y bên trung tâm thuốc dân tộc đấy

  3. hoàng văn quynhhoàng văn quynh says:

   mình cũng đang phân vân bài thuốc đó không biết dùng có ổn không nữa. vì bố mình lớn tuổi nên mình dùng thuốc cũng phải cẩn trong lắm hơn nữa thuốc đông y bố mình từng uống rồi chứ có phải không đâu. nhưng mà bệnh vẫn không hết !

  4. Đinh YếnĐinh Yến says:

   Bạn lo lắng cũng đúng thôi nhưng mà bản thân mình đã dùng và cũng có rất nhiều người khác tin và điều trị theo đã khỏi rồi nên bạn không cần lo lắng quá đâu. Bạn xem thông tin đây này rồi cân nhắc cho bác dùng thuốc xem thế nào ở đây thì họ có bác sĩ có chuyên môn nên yên tâm lắm

  5. Nguyễn T. ChàoNguyễn T. Chào says:

   Bạn hoàng văn quynh ơi, bố tôi cũng đã điều trị bài thuốc này lúc bố tôi 63 tuổi bạn à, thuốc rất lành mà uống thuốc vào bố tôi ăn uống và giấc ngủ tốt hơn, biểu hiện của đại tràng lui dần rồi hết chỉ có điều là tháng đầu uống thuốc bố tôi bị đau bụng hơn, tần suất đi ngoài cũng nhiều do tác động của thuốc nhưng sau mấy ngày thì nó giảm dần nên bạn yên tâm cho bố dùng đi nhé uống thuốc và kiêng khem trong ăn uống

  6. hoàng văn quynhhoàng văn quynh says:

   bạn Nguyễn T.Chào có thể chia sẻ thêm 1 chút về tình trạng và hiệu quả khi dùng thuốc của bố bạn cho mình tham khảo được không?

  7. Nguyễn T. ChàoNguyễn T. Chào says:

   Bố tôi đợt đó đôi khi bị đau bụng vùng bụng dưới mà rất hay bị đi lỏng nhưng nghĩ bình thường nên dấu các con( sau này hỏi mới biết). Sau 1 đợt ông bị đau quặn bụng và trướng bụng phải vào viện cấp cứu bác sỹ thăm khám và cho ông nội soi đại tràng mới biết ông bị viêm loét đại tràng. Tôi không muốn cho ông dùng thuốc tây vì bố tôi dùng thuốc tây rất mệt mỏi. Tôi có tìm hiểu và đưa ông đến trung tâm thuốc dân tộc ở Nguyễn Thị Định để khám. Bác sỹ có kê đơn thuốc cho ông 3 tháng để dùng. Tháng đầu bố tôi điều trị tác dụng chậm xong rồi cảm giác bị nặng hơn nên ông chán muốn bỏ thuốc nên các con phải động viên nhiều lắm. Sang tháng thứ 2 thì tình trạng đầy hơi và đi ngoài giảm nhiều. Ông tinh thần thoải mái hào hứng dùng thuốc hẳn. Sang tháng thứ 3 thì thấy hết đau bụng và thấy bụng dạ khoẻ ăn uống ngon hẳn. Sau bố tôi có uống thuốc thêm 1 tháng nữa cho đại tràng nó ổn định hẳn. Thế là tôi tôi dùng thuốc đúng 4 tháng thì dừng. Tính ra sau điều trị cũng tăng được 2 kg mà ăn uống đỡ khổ, không phải kiêng khem quá nhiều thứ như ngày trước

  8. hoàng văn quynhhoàng văn quynh says:

   Nhưng liệu hết liệu trình 3 tháng này thì có bị tái phát trở lại hay không?

  9. Nguyễn T. ChàoNguyễn T. Chào says:

   Sau khi kết thúc liệu trình bạn cũng cần phải thay đổi chế độ ăn cho bố bạn lành mạnh và khoa học nhé. Như bố mình gần 2 năm nay rồi thỉnh thoảng chỉ bị táo bón người già thôi.

  10. Trí TQTrí TQ says:

   Như tôi thấy thuốc này là thuốc đông y rất bất cập ở chỗ đun sắc. Như tôi công việc văn phòng thì không có thời gian để đun thuốc điều trị nên dù dùng thuốc tây có cải thiện chậm thì cũng phải theo thôi

  11. Nguyễn T. ChàoNguyễn T. Chào says:

   Bạn Trí TQ ơi, thuốc này đã có dạng bào chế sang cả dạng viên rồi nên bạn cứ yên tâm để điều trị nhé. Viên hoàn để trong lọ mang đi đâu cũng tiện. Bố tôi cũng dùng viên hoàn do không có ai đun cho ông uống.

 10. Nguyễn NinhNguyễn Ninh says: Trả lời

  Tôi bị viêm đai tràng đã 2 năm nay rồi. Dùng rất nhiều thuốc điều trị nhưng cải thiện kém và bệnh có xu hướng nặng lên nhờn thuốc. Cho tôi hỏi là bài thuốc này của trung tâm có điều trị được không? Mong được giải đáp? Tôi cảm ơn

  1. Quỳnh TrangQuỳnh Trang says:

   Em đây bị bệnh này 4 năm rồi mới thấy trung tâm để điều trị và may mắn là đã khỏi. Lúc nào cũng hối hận là chịu khổ bao năm tốn bao thời gian và tiền bạc ở bao nhiêu bệnh vienj nhà thuốc. Giá mà biết đến trung tâm sớm hơn thì tốt biết mấy.

  2. Anh Nông DânAnh Nông Dân says:

   Mình cũng bị hơn 2 năm nay bệnh đại tràng hành hạ. Cũng đang tìm hiểu thấy bài thuốc này có thể điều trị viêm đại tràng mãn đó.

  3. Thuốc Dân Tộc says:

   Bạn Nguyễn Ninh thân mến, về bệnh lý viêm đại tràng mãn của bạn bên trung tâm có thể điều trị được nhé. Bạn để lại thông tin số điện thoại hoặc liên hệ với trung tâm để được bác sỹ hỗ trợ nhé. Hoặc bạn qua trực tiếp trung tâm tại địa chỉ:
   HÀ NỘI
   Biệt thự: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699 – 0983 684 155
   HỒ CHÍ MINH
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699
   QUẢNG NINH
   Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Điện thoại: 0972 606 773

   Cảm ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 11. Nguyệt AnNguyệt An says: Trả lời

  Dùng bài thuốc này điều trị viêm loét đại tràng có cần kiêng gì không trung tâm

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nguyệt An ! Khi bạn điều trị bệnh lý đại tràng bằng bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn bên trung tâm thì cần phải lưu ý các điều dưới đây nhé:
   – Thức ăn nhiều dầu mỡ
   – Thực phẩm chứa các chất kích thích
   – Không ăn thức ăn ôi thiu, quá bữa.
   – Tránh Stress
   – Tránh đồ ăn gây táo bón…
   Để được hỗ trợ tốt nhất bạn để lại thông tin số điện thoại hoặc liên hệ với Trung Tâm qua thông tin dưới đây nhé.
   HÀ NỘI
   Biệt thự: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699 – 0983 684 155
   HỒ CHÍ MINH
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699
   QUẢNG NINH
   Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Điện thoại: 0972 606 773

   Cảm ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 12. Hai NamHai Nam says: Trả lời

  Toi muon mua thuoc. goi cho to ten la nam 46 tuoi. so dien thoai 0349224137

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Trung Tâm Thuốc Dân Tộc đã nhận được thông tin của bạn Hai Nam. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến trung tâm. Bác sỹ bên trung tâm sẽ liên hệ với bạn ngay ạ. Thân ái!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hình ảnh đại tràng và những thông tin cần biết

Trọn bộ đại tràng là gì? Hình ảnh, vị trí, chức năng của đại tràng

Đại tràng là bộ phận áp cuối của hệ tiêu hóa, đảm nhiệm nhiều chức năng như hấp thụ chất...

xuất huyết đại tràng

Xuất huyết đại tràng – Cách nhận biết, xử lý và điều trị

Xuất huyết đại tràng là tình trạng rất khó tránh khỏi trong trường hợp cơ quan này bị tổn thương...

viêm manh tràng ăn gì kiêng gì

Bị viêm manh tràng nên ăn gì, kiêng gì nhanh khỏi?

Để kiểm soát tốt bệnh viêm manh tràng, cùng với điều trị y tế thì bác sĩ khuyên rằng cần...

Bệnh bệnh đại tràng nên khám ở đâu tốt?

Danh sách Bác sĩ chữa bệnh đại tràng giỏi ở nước ta [CẬP NHẬT MỚI NHẤT]

Với những người bị bệnh đại tràng, tìm được một bác sĩ giỏi để chữa trị là điều mà bất...

Người viêm đại tràng vẫn dùng được mật ong.

Bị viêm đại tràng có nên uống mật ong không, tại sao?

Bị viêm đại tràng có nên uống mật ong không? Thực tế, theo nhiều chuyên gia, bệnh nhân viêm đại...