Thuốc dân tộc Gửi Ngàn lời chúc – vạn tri ân với gói ưu đãi tới 20% nhân ngày 20/10

Thuốc dân tộc ký kết nghiên cứu bài thuốc YHCT với Bệnh viện Gia đình Việt Nam

Loại bỏ chứng rối loạn cảm xúc không cần sử dụng thuốc – Trung tâm tâm lý NHC

Địa chỉ chữa trị chứng trầm cảm uy tín tại Hà Nội – Trung tâm tâm lý NHC

Tết Trung thu ấm áp tình thân tại Trung tâm Thuốc dân tộc

CẢNH BÁO: Mãnh lực trường xuân bị giả mạo, bán tràn lan trên mạng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Combo trị liệu “SỐNG CHẤT LƯỢNG” dành riêng cho dân văn phòng – Chỉ từ 150.000Đ

Trung tâm Thuốc dân tộc chào mừng Quốc khánh rộn ràng – Ưu đãi vàng cho sức khỏe!

Tuần lễ ưu đãi Tái tạo năng lượng với gói trị liệu đau vai gáy chỉ từ 60.000 đồng

Trung tâm Thuốc dân tộc trao quà sức khỏe đền ơn đáp nghĩa ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Bác sĩ Lệ Quyên – Nữ bác sĩ cả cuộc đời tâm niệm ‘Bác sĩ không phải là nghề, mà là nghiệp’

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Hiện tại đang giữ chức vụ Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc – Nữ bác sĩ với 20 năm kinh nghiệm trong nghề, luôn tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân và nhận được sự yêu mến của người khác ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Nữ bác sĩ nhỏ bé mang một tình yêu lớn, luôn nhiệt huyết với Y học cổ truyền

Tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, bác sĩ Lệ Quyên – Trưởng khoa Da Liễu luôn nhận được sự yêu mến từ bệnh nhân bởi chuyên môn giỏi, sự tận tình và thân thiện của mình.

Bác sĩ Lệ Quyên thăm khám cho bệnh nhân

Trong suốt quá trình gần 20 năm công tác, nữ bác sĩ nhỏ bé này luôn mang trong mình một trái tim lớn, khao khát lớn. Đó là có thể phát triển Y học dân tộc, áp dụng y học cổ truyền vào điều trị các đầu bệnh khác nhau cho người Việt. Những năm tháng học tại Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam là điểm tựa vững chắc đầu tiên cho việc hiện thực hóa khao khát đó.

Hơn 20 năm công tác tại nơi địa đầu Tổ quốc – “Tôi được nhiều hơn mất”

“Tôi được nhiều hơn mất” luôn là câu nói đầu tiên bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ về những năm tháng công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Sau khi Tốt nghiệp, cô sinh viên của Học viện Y Dược ngày đó không lựa chọn một đơn vị công tác tại Hà Nội hay một tỉnh nào đó gần Hà Nội cho gần gia đình (Gia đình bác sĩ Lệ Quyên tại Hà Nội) mà lại lựa chọn Hà Giang – Nơi địa đầu Tổ quốc để cống hiến.

Ban đầu, bố mẹ của bác sĩ phản đối rất nhiều, không muốn con gái đi xa, với khả năng của bác sĩ Lệ Quyên lúc đó hoàn toàn có thể xin được ở một bệnh viện hoặc phòng khám trên địa bàn Hà Nội. Nhưng “cô sinh viên nhỏ bé mang theo một trái tim lớn” ngày ấy lại rất muốn được tới Hà Giang. Bác sĩ nghĩ, đó là nơi thực sự đang cần những người như mình.

Những năm tháng công tác tại Hà Giang, cũng là thời điểm bác sĩ được tiếp xúc nhiều hơn với đồng bào các dân tộc: Dao, Thái, Mường,… Vừa là bệnh nhân của mình, nhưng bác sĩ cũng coi đó là những người thầy của mình. Bác sĩ có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về những bài thuốc của các dân tộc vùng cao. Ngoài thời gian làm việc, hễ có thời gian nghỉ, là bác sĩ Lệ Quyên lại dành thời gian đi khảo sát thực tế, vừa khám phá cuộc sống nhưng quan trọng hơn là tìm hiểu, nghiên cứu về những vị thuốc, bài thuốc của đồng bào dân tộc miền núi cao Đông Bắc.

Hình ảnh bác sĩ Lệ Quyên khi ở Hà Giang

Đối với bác sĩ Lệ Quyên, làm việc tại Hà Giang, mặc dù thời điểm bác sĩ tới công tác cơ sở vật chất không được hiện đại, khang trang. Nhưng điều quan trọng hơn cả là bác sĩ Lệ Quyên học được rất nhiều và cũng nhận được rất nhiều tình cảm từ bệnh nhân nơi đây. Bác sĩ được luân chuyển công tác qua các khoa khác nhau như: Khoa Nội – Nhi – Lây, Khoa Y học cổ truyền, Khoa Phục hồi chức năng + PK Cơ Xương Khớp, Khoa Tim mạch – Nội tiết,… và đều giữ những chức vụ quan trọng. Điều này cũng giúp bác sĩ Lệ Quyên có cơ hội phát triển chuyên môn toàn diện, không chỉ bó hẹp ở một khoa đặc thù.

Chia sẻ về cuộc sống trong khoảng thời gian đó, bác sĩ Lệ Quyên tâm sự cũng đã có những lúc mệt mỏi quá, muốn bỏ tất cả lại về nhà với mẹ. Khi còn trẻ, ai cũng muốn đi và cống hiến, nhưng sau tất cả bộn bề công việc, mong mỏi nhất vẫn là gia đình. Nhận thức rất rõ về trách nhiệm của mình, những nỗi niềm đó cô gái trẻ gạt lại hết, cố gắng từng ngày trong công việc của mình. Và điều bác sĩ Lệ Quyên có được sau khoảng thời gian công tác tại Hà Giang không chỉ là chuyên môn tốt, bệnh nhân yêu thương mà còn là những kiến thức về Y học cổ truyền hỗ trợ đắc lực cho công việc của mình sau này.

Từ câu chuyện đáng nhớ nhất khi còn công tác tại Hà Giang đến những công trình nghiên cứu quan trọng ra đời

Câu chuyện đáng nhớ nhất về những ngày tháng công tác tại nơi địa đầu tổ quốc và được tiếp xúc với nhiều bài thuốc của người Mông, người Mèo nơi đây. Sau một chuyến đi dài 5 ngày tới bản làng của người Mông, bác sĩ Lệ Quyên được tiếp xúc trực tiếp với cuộc sống của đồng bào tại đây. Qua sự hướng dẫn của một người bạn – cũng là bệnh nhân cũ, bác sĩ Lệ Quyên đã có cơ hội tìm hiểu về một số bài thuốc hay của người Mông. Nhận thấy những bài thuốc này đã cứu sống hàng trăm người dân thiểu số không để lại biến chứng hay tác dụng phụ nào, vị bác sĩ trẻ tuổi nung nấu ý định tìm tòi và phát triển để áp dụng các bài thuốc này vào việc chữa bệnh rộng rãi hơn.

Khi trở về, từ những tìm tòi, nghiên cứu đó bác sĩ đã trực tiếp triển khai, phối hợp nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao. Và công sức bỏ ra đã được đền đáp. Bác sĩ Lệ Quyên ghi dấu ấn của mình với những công trình nghiên cứu như:

  • Công trình nghiên cứu bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang trong điều trị mề đay
  • Công trình nghiên cứu và ứng dụng dược thảo trong điều trị bệnh mất ngủ (tiền thân của bài thuốc mất ngủ nổi tiếng Định tâm An thần thang),
  • Dược liệu chữa bệnh xương khớp, dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh lý tim mạch…

Trở về thủ đô để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cứu người

Sau 13 năm cống hiến tại mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc, bác sĩ Lệ Quyên quay trở về Hà Nội. Lý do phần nhiều bởi hoàn cảnh gia đình. Bác sĩ Lệ Quyên chính thức tham gia vào đội ngũ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.

Bệnh nhân đến Trung tâm bây giờ đã quen thuộc với hình ảnh của một nữ bác sĩ nhỏ nhắn với gương mặt rất phúc hậu nhưng ánh mắt đầy tự tin, cương nghị. Trong thời gian công tác tại đây, với những cống hiến trong các công trình nghiên cứu. Đặc biệt là sự phản hồi rất tích cực, tin tưởng của bệnh nhân. Hiện tại, bác sĩ Lệ Quyên đang được tin tưởng giao trọng trách giữ chức vụ Trưởng khoa Da liễu của Trung tâm.

Khi được hỏi về phương châm làm việc của mình, bác sĩ Lệ Quyên không ngại ngần chia sẻ: “Phương châm làm việc của tôi là yêu thương và chăm sóc từng bệnh nhân như chính người thân của mình.”

Hiện tại, ngoài công việc khám bệnh hàng ngày, bác sĩ Quyên còn đang trở thành gương mặt lương y quen thuộc trong các chương trình tư vấn sức khỏe. Có thể kể tới như: “Gặp thầy thuốc ưu tú”, “Sức khỏe 360”,… Xuất hiện trong bất cứ chương trình nào, bác sĩ cũng luôn mang tới cho bệnh nhân những kiến thức y học chính xác, tin cậy, bổ ích nhất.

>> Gửi ban đọc video: Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ kiến thức bệnh mề đay

Những phản hồi của bệnh nhân về bác sĩ Lệ Quyên

Sự thành công của một bác sĩ được đánh giá chính xác nhất qua phản hồi của những bệnh nhân dành cho mình. Xin được trích dẫn một số ý kiến như sau:

“ Bác sĩ Quyên hiền lắm, lần đầu tôi đến khám, được bác sĩ lắng nghe câu chuyện hoàn cảnh của mình, rồi cho những lời khuyên, cảm giác như được cởi bỏ những lo sợ về căn bệnh của mình vậy. Lần này tôi quay lại tái khám và lấy thuốc tiếp, bệnh viêm da cơ địa của tôi của tôi nhờ bác sĩ Quyên mà đã hồi phục nhiều rồi, vẫn đến tái khám cho chắc đấy, rồi thì cảm ơn bác sĩ luôn.” ( Chị Hậu, 45 tuổi, Bắc Giang)

“Bác sĩ Lệ Quyên rất nhiệt tình, tận tâm nữa. Đợt tôi đến khám bệnh vảy nến ở Trung tâm, được bác sĩ trực tiếp khám cho. Đợt bệnh của tôi tái phát nặng, tay chân coi như là tróc vảy chảy máu luôn rất đáng sợ. Bác sĩ khám cho tôi, rồi nhiệt tình cho tôi lời khuyên khi bị bệnh cần phải kiêng gì, giữ chế độ sinh hoạt ra sao. Cũng nhờ lời khuyên của bác sĩ, bệnh của tôi bây giờ đã phục hồi 80% rồi. Chẳng biết nói gì ngoài cảm ơn bác sĩ Lệ Quyên cả.” (Chị Vân Anh, 35 tuổi, Hà Nội)

“ Tôi tin tưởng bác sĩ Quyên tuyệt đối. 15 năm rồi ngày nào cũng có cảm giác chật vật với á sừng, may là gặp được bác sĩ Quyên. Bác sĩ rất nhiệt tình, trong lúc tôi sử dụng bài thuốc có gặp phải tình trạng công thuốc, gọi đến Trung tâm, bác sĩ tư vấn cho tôi, trấn an tôi, nên tôi mới đủ sự kiên trì để vượt qua bệnh tật như vậy. Không biết nói gì hơn ngoại trừ cảm ơn bác sĩ rất nhiều!” ( Chị Linh, 43 tuổi, Hà Nội)

Với sự tận tâm, nhiệt tình trong công việc và tính cách hòa đồng, hiền dịu vì mọi người. Bác sĩ Lệ Quyên luôn nhận được tình cảm yêu mến không chỉ từ bệnh nhân mà còn từ những người đồng nghiệp.

Bữa cơm trưa vui vẻ cùng với những người đồng nghiệp của bác sĩ Lệ Quyên

Không ngừng nỗ lực, tiếp tục cố gắng, lấy sự hồi phục của bệnh nhân là kim chỉ nam. Bác sĩ Lệ Quyên đang từng ngày, nhận được nhiều hơn sự yêu mến và tôn trọng của bệnh nhân trong công việc của mình. Có được bác sĩ Lệ Quyên trong đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng, đó là sự vinh dự, tự hào với Trung tâm chúng tôi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger