Trầm cảm và những hệ lụy nguy hiểm ít ai ngờ tới

Trầm cảm sau sinh – điều trị sớm để tránh hậu quả đáng tiếc

Giám đốc TT Thuốc dân tộc được Hội Nam y biểu dương là Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020

Thuốc dân tộc Gửi Ngàn lời chúc – vạn tri ân với gói ưu đãi tới 20% nhân ngày 20/10

Thuốc dân tộc ký kết nghiên cứu bài thuốc YHCT với Bệnh viện Gia đình Việt Nam

Loại bỏ chứng rối loạn cảm xúc không cần sử dụng thuốc – Trung tâm tâm lý NHC

Địa chỉ chữa trị chứng trầm cảm uy tín tại Hà Nội – Trung tâm tâm lý NHC

Tết Trung thu ấm áp tình thân tại Trung tâm Thuốc dân tộc

CẢNH BÁO: Mãnh lực trường xuân bị giả mạo, bán tràn lan trên mạng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Combo trị liệu “SỐNG CHẤT LƯỢNG” dành riêng cho dân văn phòng – Chỉ từ 150.000Đ

Lương y Đặng Thị Nhân Tâm – Nữ bác sĩ xinh đẹp nhiệt huyết với Y học cổ truyền

Đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan, quận Phú Nhuận, bệnh nhân chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi một nữ bác sĩ xinh đẹp, giọng nói nhỏ nhẹ. Đó là thầy thuốc, lương y, bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm, hiện tại đang là một trong những bác sĩ nòng cốt của cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền uy tín hàng đầu Việt Nam này. Nữ bác sĩ với 15 năm kinh nghiệm đã và đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng, yêu thương của bệnh nhân.

“Trách nhiệm của bác sĩ, trước tiên là đem lại sức khỏe cho những người thân…”

Bác sĩ Nhân Tâm thẳng thắn chia sẻ về quan niệm nghề nghiệp của mình: “Trách nhiệm của bác sĩ, trước tiên là đem lại sức khỏe cho người thân và coi bệnh nhân như người thân của mình”. Sở dĩ bác sĩ có quan niệm như vậy là do đã từng chứng kiến người thân của mình phải vật lộn với những cơn đau về thể xác, tinh thần khi sức khỏe không tốt. Lúc đó, nếu chỉ nhìn và thương cảm thì chắc có ích gì mà phải làm cách nào đó để giải thoát họ ra khỏi những đau đớn ấy. Và ý nghĩ đó cứ ngày một lớn dần, lớn dần và sẽ không bao giờ tắt.

Hơn 15 năm công tác, bác sĩ Nhân Tâm đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi những căn bệnh bằng phương pháp điều trị lành tính, an toàn. Những ấn tượng bác sĩ này để lại với bệnh nhân là một nữ bác sĩ rất trẻ, xinh đẹp và cực kỳ tận tình, tận tâm với bệnh nhân.

Tình yêu với thảo dược và con đường thực hiện hóa giấc mơ

Khi ý nghĩ phải là bác sĩ để chữa bệnh cứu người, Bác sĩ Nhân Tâm chỉ lựa chọn duy nhất là y học cổ truyền. Theo bác sĩ cảm nhận, Y học cổ truyền thực sự rất hay, rất tốt, phù hợp với cơ địa của người Việt. Càng đi sâu học tập, nghiên cứu, công tác tại các đơn vị y tế, bác sĩ càng cảm thấy lựa chọn ngày đó của mình rất đúng đắn.

Bác sĩ Nhân Tâm đặc biệt có hứng thú với các loại thảo dược thiên nhiên. Bác sĩ chia sẻ: “Trong quá trình công tác, làm việc không ngừng học tập và nghiên cứu, tôi cảm thấy thảo dược Việt Nam có cực kỳ phong phú và tác dụng rất tốt trong điều trị các loại bệnh. Cảm giác được cầm trên tay một loại thảo dược mới, đưa lên mũi ngửi mùi rất thích thú. Mỗi loại thảo dược có một mùi, một vị riêng. Tôi cảm thấy rất tự hào vì mình được là người kê đơn, kết hợp các loại thảo dược giúp bệnh nhân điều trị khỏi bệnh một cách an toàn. Tôi sẽ còn tiếp tục theo đuổi nghiên cứu những loại thảo dược tiếp theo.”

Song song với quá trình công tác, bác sĩ Nhân Tâm vẫn tiếp tục tham gia các khóa học, chương trình đào tạo chuyên môn khác nhau để tăng năng lực cho bản thân. Nhìn về những chương trình đào tạo bác sĩ Nhân Tâm đã tốt nghiệp khiến ai cũng phải trầm trồ:

  • 2003: Tốt nghiệp khóa học đào tạo chuyên môn nghiệp vụ Y học cổ truyền do Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Hội đông Y & Hội Châm Cứu Tp.Hồ Chí Minh cấp.
  • 2009: Tốt nghiệp Khóa tập huấn “Thử giới hạn nhiễm khuẩn thuốc Đông dược – Dược liệu” do Viện Trưởng Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Tp. Hồ Chí Minh cấp.
  • 2010: Tốt nghiệp Khóa học “Thực hành châm cứu” do Hội đông Y & Hội Châm Cứu Tp.Hồ Chí Minh cấp.
  • 2010: Đạt danh hiệu kỹ thuật viên Châm cứu xuất sắc do Hội đông Y & Hội Châm Cứu Tp.Hồ Chí Minh cấp.
  • 2011: Xuất sắc tốt nghiệp Lớp học “Bồi dưỡng về Y học cổ truyền nâng cao” do Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Hội Châm Cứu Tp. Hồ Chí Minh cấp.
Bác sĩ Nhân Tâm rất nhiệt tình với bệnh nhân
Bác sĩ Nhân Tâm rất nhiệt tình với bệnh nhân

Không ngừng học tập, không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn để giúp được nhiều bệnh nhân hơn nữa là mục tiêu mà nữ bác sĩ xinh đẹp này hướng tới trong quá trình công tác của mình.

Nữ bác sĩ chu đáo, tận tình, quan tâm tới bệnh nhân trong từng việc nhỏ

Khi hỏi những bệnh nhân đã được bác sĩ Nhân Tâm khám, ai cũng đều mỉm cười rất rạng rỡ, gật gù: “Bác sĩ Nhân Tâm rất chu đáo, tận tình. Tôi nhớ hôm đó trời nóng quá, tôi tới Trung tâm mà mồ hôi túa ra. Lúc đó bác sĩ Nhân Tâm có việc gì đó đi ra ngoài một chút thì phải. Thấy tôi ngồi mồ hôi nhễ nhại bác sĩ Nhân Tâm nói với bạn lễ tân lấy thêm chiếc quạt từ phòng bác sĩ xuống cắm cho những bệnh nhân chúng tôi. Hôm đó, Sài Gòn nắng gắt, may mà Trung tâm cũng có điều hòa mát mẻ nữa. Đến lúc gặp lại bác sĩ trong phòng khám, thấy tôi cũng đã có tuổi, bác sĩ lại tận tình đứng dậy kéo ghế giúp cho tôi. Một người lương y, bác sĩ tận tâm chu đáo như vậy, tôi chưa gặp bao giờ.” (Chú Nam – 70 tuổi, Đồng Nai)

“Một bác sĩ rất nhiệt tình, tỉ mỉ. Tôi tới đó khám vảy nến. Kê đơn bốc thuốc là một chuyện, sau đó bác sĩ còn khuyên tôi rất nhiều thứ cần lưu ý. Ăn uống ra sao, nghỉ ngơi tập luyện như thế nào. Trong quá trình điều trị đợt đó tôi xảy ra tình trạng công thuốc, gọi điện cho bác sĩ được giải đáp rất tận tình. Bệnh nhân như chúng tôi mà điều trị như vậy không khỏi mới lạ. Người đâu vừa đẹp người, lại đẹp cả nết luôn nha!” (Chị Thảo 40 tuổi, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh)

“Bác sĩ Nhân Tâm là thần tượng của cháu. Sau này khi cháu lớn, cháu cũng sẽ trở thành bác sĩ giống như bác sĩ Nhân Tâm. Bác sĩ rất hiền, khám bệnh cho cháu không đau chút nào. Cháu bị mấy cục này này nổi trên da, bác sĩ Tâm bảo cháu lúc ngứa không được gãi, không được ăn bim bim với khoai tây chiên nhiều. Cháu nghe lời bác sĩ để khỏi bệnh. Bác sĩ còn cho cháu một chiếc kẹo đây này cô, cháu thấy khám bệnh là một công việc thật ý nghĩa ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ Nhân Tâm.” (Ngọc Anh, 6 tuổi, TP Hồ Chí Minh)

Những lời phản hồi của bệnh nhân về bác sĩ Nhân Tâm khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào. Trong cuộc sống hiện đại như bây giờ, để tìm được những bác sĩ tâm huyết, nhiệt tình, tận tâm đặc biệt trong lĩnh vực y học cổ truyền rất hiếm. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc cảm thấy vô cùng tự hào khi có được bác sĩ Nhân Tâm trong đội ngũ y bác sĩ tại cơ sở miền Nam.

Người đồng nghiệp vui tính

Trong công việc, bác sĩ Nhân Tâm vô cùng chuyên nghiệp, nghiêm túc. Nhưng ở ngoài cuộc sống, lại là một người đồng nghiệp, một người bạn rất vui tính. Bác sĩ Tuấn chia sẻ: “Chị Tâm rất hay chọc cho mọi người cười với những câu chuyện hết sức duyên dáng, đời thường của mình. Tôi vẫn hay cổ vũ chị ấy tham gia “Thách thức danh hài” mà chị không có chịu. Chị ấy sống rất tình cảm, hòa đồng với mọi người, luôn nhận những công việc khó vất vả về mình nữa. Mọi người trong Trung tâm rất tôn trọng và yêu thương chị.”

Bác sĩ Thanh Tâm trong giờ làm việc
Bác sĩ Thanh Tâm trong giờ làm việc

Bác sĩ Nhân Tâm rất hay cười, nụ cười luôn thường trực trên gương mặt xinh đẹp của nữ bác sĩ. Đôi mắt cương nghị, đầy niềm tin luôn tạo cho bệnh nhân của mình cảm giác hãy tin tưởng sẽ khỏi bệnh. Chúng tôi luôn hy vọng, mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bác sĩ Nhân Tâm. Những công trình nghiên cứu về Y học cổ truyền bác sĩ ấp ủ sẽ gặt hái thành quả. Bác sĩ sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình, giống như những điều hay nói cùng đồng nghiệp: “Tui sẽ tiếp tục làm nghề chữa bệnh cứu người cho tới khi nào không còn sức nữa thì thôi.”

Mọi câu hỏi về Trung tâm, về thông tin các bác sĩ, bạn đọc có thể liên lạc với Trung tâm qua thông tin liên hệ sau:

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (024)7109 6699

Hoặc Cơ sở Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – SĐT: (028)7109 6699

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger