Trung tâm Đông phương Y pháp đã ứng dụng phương pháp cấy chỉ chữa khỏi cho hơn 3800 lượt bệnh nhân mỗi năm. Trong đó có rất nhiều trường hợp mãn tính lâu năm, từng điều trị nhiều nơi không khỏi.

5 Lý Do Khiến Trung Tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình Là Lựa Chọn Số 1 Của Người Bệnh

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty CP Y học cổ truyền Biện chứng Thuốc dân tộc (Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Mỹ Đình) chính thức hoạt động ngày 01/10/2021, theo định hướng Y học cổ truyền Biện chứng Đông – Tây y kết hợp. Từ khi đi vào hoạt động, Thuốc dân tộc Mỹ Đình luôn là địa chỉ khám chữa bệnh được hàng ngàn bệnh nhân lựa chọn, giới chuyên gia đánh giá cao. Trong bài viết này, ban biên tập sẽ nêu chi tiết 5 lý do giúp Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình trở thành địa chỉ khám chữa bệnh số 1 được đông đảo bệnh nhân lựa chọn.

Đội ngũ y bác sĩ YHCT hàng đầu, “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”

Hành y cứu người là một nhiệm vụ cao cả, chính vì thế mà xã hội nói chung và người bệnh nói riêng luôn đặt ra những yêu cầu và kỳ vọng cao dành cho người bác sĩ. Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình luôn tự hào là nơi quy tụ những bác sĩ YHCT đầu ngành, chuyên môn vững chắc và có kinh nghiệm hàng chục năm chữa bệnh, cứu người.

Một số cái tên nổi bật có thể kể đến:

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương – Vị lương y luôn hết lòng vì người bệnh

35 năm cống hiến cho nền YHCT nước nhà và sức khỏe người bệnh, bác sĩ Phạm Thị Minh Dương được giao phó nhiều vị trí quan trọng, giành nhiều giải thưởng cao quý:

 • Nguyên Phó trưởng khoa Nội Nhi – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Nguyên Trưởng khoa Lão – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú 2008, giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông 2010 do Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng.

Lương y Phùng Hải Đăng – Uy tín đến từ cái tâm

Sở hữu một loại chứng chỉ xuất sắc về dược liệu, liệu pháp y học cổ truyền như Châm cứu – Bấm huyệt – Xoa bóp…, lương y Phùng Hải Đăng được tin tưởng giao phó nắm giữ nhiều trọng trách như:

 • Trưởng khoa Xương Khớp Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.
 • Cố vấn chuyên môn Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam (DrBacsi).
 • Trưởng khoa Khám bệnh Y học cổ truyền Bệnh viện Thuốc Dân Tộc cơ sở Y học cổ truyền biện chứng Mỹ Đình.

Bác sĩ CKII Nguyễn Mạnh Tùng – Đem hết nhiệt tâm phục vụ người bệnh

20 năm trong nghề với kinh nghiệm hoạt động tại nhiều đơn vị khám, chữa bệnh uy tín hàng đầu nước ta:

 • Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.
 • Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên
 • Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương.

Hiện tại, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tùng đang đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Thuốc dân tộc.

Bác sĩ CKI Hà Thị Dung – Giải quyết “cái khó” cho hàng ngàn chị em

Với 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị sản phụ khoa, bác sĩ Hà Thị Dung đã chứng minh được độ “mát tay” trong điều trị các bệnh lý phức tạp như viêm lộ tuyến cổ tử cung, u nang buồng trứng, viêm nhiễm âm đạo…

Bác sĩ CKI Phạm Phi Long – “Bắt bệnh” từ hình ảnh

Trong suốt 40 năm kinh nghiệm chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ Phạm Phi Long đã giúp phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu, tình trạng bệnh lý cho hàng ngàn bệnh nhân, giúp bệnh nhân được kịp thời điều trị bệnh, tránh được nhiều diễn biến nguy hiểm.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nơi nhiều chị em gửi trọn niềm tin

Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội, hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trung Quốc, sau gần 40 năm chữa bệnh phụ khoa bằng phương pháp YHCT, bác sĩ Đỗ Thanh Hà được đánh giá là “cây đại thụ” trong lĩnh vực của mình không chỉ vì kinh nghiệm và thành tích nổi bật, mà còn bởi sự thấu cảm sâu sắc đối với bệnh nhân, quyết tâm giúp hàng ngàn chị em tìm lại sự tự tin và giữ gìn sức khỏe sinh lý của mình.

Bên cạnh đó còn có đội ngũ hơn 100 y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế dày dặn kinh nghiệm ngày ngày cống hiến trí tuệ và sức lực vì sức khỏe người bệnh. 

Không chỉ có học hàm học vị cao, chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm, y đức sáng ngời là điều nhiều bệnh nhân sau khi đi khám tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình nhận xét về những bác sĩ đã khám cho mình. 

Chia sẻ của bác sĩ Phạm Minh Dương – Phó giám đốc chuyên môn Trung tâm về cái ĐẠO hành nghề y chính là “tiếng lòng” của nhiều y bác sĩ làm việc tại Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình:

Cái TÂM đối với người hành nghề y có tầm quan trọng không thua kém gì cái TÀI. Cái TÂM ở đây không có học hàm học vị nào chứng minh được, nó thể hiện ở trách nghiệm của bác sĩ với bệnh nhân, sự cẩn thận tỉ mỉ trong khám chữa bệnh, sự thực tâm muốn cải thiện sức khỏe người bệnh. Tất cả những thứ nghe vô cùng trừu tượng ấy thực ra lại thôi thúc, tiếp động lực cho người bác sĩ mạnh mẽ hơn bất kì bằng khen, giấy khen hay lợi ích vật chất nào.

Đối với bản thân tôi, với mỗi ca bệnh tôi luôn tự nhủ rằng mình không chỉ có trách nghiệm cứu chữa bệnh mà còn phải nâng đỡ, khích lệ tinh thần những người ốm yếu. Đặc điểm của Đông y là cho hiệu quả chậm mà chắc, nhiều bệnh nhân trong quá trình điều trị bày tỏ sự thiếu kiên nhẫn, lúc này người bác sĩ lại càng phải dùng cái TÂM, tình thân ái, sự kiên định để thuyết phục họ”.

Lưu giữ hơn 100+ bài thuốc cổ phương và phát triển nhiều bài thuốc thảo dược ĐỘT PHÁ

Với đội ngũ đông đảo những bác sĩ YHCT tâm huyết, bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh thường nhật, Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình còn tích cực triển khai nhiều chuyến đi thực địa khám phá, sưu tầm, lưu trữ các bài thuốc cổ phương của dân tộc.

Sau nhiều tháng ngày kỳ công tìm kiếm từ những vùng dân cư thưa thớt, rừng núi heo hút, địa hình hiểm trở, trong thư viện lưu trữ của Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình hiện đang cất giữ công thức hơn 100 bài thuốc cổ phương của 54 dân tộc anh em và các Đại danh y như Hải Thượng Lãn Ông, danh y Tuệ Tĩnh,…

Ý thức được nhiều vị thuốc tải qua hàng trăm năm tiến hóa, dược tính tự nhiên có nhiều biến đổi, Trung tâm Thuốc Dân Tộc đã tiến hành nghiên cứu khoa học bài bản để xác định lại các dược chất, dược tính, dược lực của từng vị thuốc khi tách riêng và khi phối kết hợp trong một bài thuốc.

Với mục tiêu gắn kết chặt chẽ hoạt động nghiên cứu với hoạt động khám chữa bệnh, kế thừa tinh túy từ các bài thuốc cổ được kiểm định dược tính trước đó, Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình đẩy mạnh phát triển các bài thuốc mới được cân đối thành phần, phối chế theo TỶ LỆ VÀNG, được bào chế theo dạng thức hiện đại, dễ dùng (viên nang, tinh chất,…). Các bài thuốc này khi áp dụng vào các phác đồ điều trị bệnh đáp ứng tốt với thể trạng người bệnh hiện đại, cho hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

Một số bài thuốc tiêu biểu, gây tiếng vang trong ngành YHCT hiện nay phải kể đến:

 • Bài thuốc chữa bệnh trĩ của H’Mông – Thăng Trĩ Dưỡng Huyết Thang
 • Bài thuốc chữa yếu sinh lý của người Thái Đen – Mãnh lực Phục dương khang
 • Bài thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến của người Tày – Tiền liệt thần hiệu phương
 • Bài thuốc chữa đại tràng của người Tày – Tiêu thực Phục tràng hoàn
 • Bài thuốc chữa xương khớp của người Dao – Hoạt huyết phục cốt hoàn
 • Bài thuốc chữa mất ngủ Định tâm an thần thang – Kế thừa từ bài thuốc Quy tì thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông
 • Bài thuốc chữa viêm da cơ địa Thanh bì Dưỡng can thang – Kế thừa từ bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và cốt thuốc bí truyền của đồng bào Tày
 • Bài thuốc chữa mẩn ngứa của người Mường – Tiêu ban Giải độc thang 
 • Bài thuốc trị dạ dày “Sơ can Bình vị tán”
 • Bài thuốc “Ích phế Chỉ khái khang” chữa viêm họng, viêm amidan
 • Bài thuốc “Thống phong Dưỡng cốt thang” điều trị bệnh gout hiệu quả
 • Bài thuốc “Nha chu tán” điều trị các bệnh về răng miệng
 • Bài thuốc “Thông bế Lợi niệu hoàn” điều trị viêm đường tiết niệu

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam nhận định:

Những cống hiến của đơn vị Thuốc Dân Tộc cho nền YHCT Việt Nam ta không chỉ dừng lại ở việc khám phá và bảo tồn những bài thuốc quý, những tri thức chữa bệnh được ông cha đúc kết, mà còn có công phát triển, nâng tầm những giá trị ấy, giúp giữ vững vị thế của YHCT Việt Nam trong đời sống người Việt hiện đại.” 

Dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao với trang thiết bị tiến tiến, hiện đại

Dịch vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình được đông đảo người bệnh “cho điểm tuyệt đối”. Với phương châm coi người bệnh như người nhà, đội ngũ nhân viên y tế và tiếp tân tại Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình luôn tiếp đón và phục vụ người người bệnh với thái độ niềm nở, nhiệt thành và tận tình. 

Bên cạnh những bài thuốc hay cho hiệu quả cao trong điều trị bệnh, Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến nhằm nâng cao độ chính xác kết quả chẩn đoán, từ đó dễ dàng xây dựng phác đồ điều trị KHOA HỌC – HIỆU QUẢ – PHÙ HỢP TỪNG BỆNH NHÂN.

Thiết bị, máy móc hiện đại được sử dụng trong việc khám chữa bệnh
Thiết bị, máy móc hiện đại được sử dụng trong việc khám chữa bệnh

Chủ động nguồn dược liệu chất lượng cao cũng là một yếu tố củng cố chất lượng hoạt động khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình. Tính đến nay, Trung tâm đã chủ động được 80% nguồn dược liệu. Số dược liệu này được khai thác từ những vườn dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO của Vietfarm – Đơn vị trực thuộc Thuốc Dân Tộc. 20% còn lại là từ nguồn thu hái tự nhiên tại các vùng núi và nhập khẩu theo đường chính ngạch. Đây là thông tin đáng mừng cho những người bệnh muốn chữa bệnh bằng thuốc Nam nhưng lo ngại vấn đề chất lượng dược liệu.

Hệ thống vườn dược liệu của Trung tâm sạch chuẩn GACP-WHO
Hệ thống vườn dược liệu của Trung tâm sạch chuẩn GACP-WHO

Không chỉ nhiệt tình với những người bệnh tìm đến Trung tâm, Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình cũng triển khai tư vấn TRỰC TUYẾN qua các nền tảng Facebook, Zalo,… tiếp cận và giúp đỡ người bệnh mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề.

Đông & Tây y kết hợp – Hướng phát triển phù hợp với nhu cầu thời đại mới

Ngay từ khi đi vào hoạt động, Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình đã xác định phát triển theo hướng YHCT Biện chứng (Điều trị bằng Y học cổ truyền có biện chứng dựa trên các thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán của y học hiện đại). Đây là hướng đi khác biệt, không chỉ nâng tầm dịch vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm mà còn phần nào tăng thêm sự tin tưởng cho người bệnh.

Trong một buổi tới thăm Trung tâm, ban biên tập có dịp được trò chuyện trực tiếp với một số bệnh nhân đến khám, lắng nghe chia sẻ, cảm nhận của các bệnh nhân về trải nghiệm đi khám tại Thuốc Dân Tộc.

Chị Trần Thanh Thanh (26 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Hôm nay mình đi tái khám bệnh vảy nến. Lần trước mình đến khám là 2 tháng trước. Ấn tượng của Trung tâm đối với mình rất tốt. Ở đây là cơ sở Đông y nhưng mà trang thiết bị rất hiện đại, mình được soi da và thực hiện một số xét nghiệm trước khi bác sĩ kê thuốc, nên mình cũng an tâm. Phác đồ điều trị bệnh ở đây đều sử dụng thuốc Nam thảo dược an toàn, lành tính nhưng mà hiệu quả không kém gì thuốc Tây cả”.

Anh Nguyễn Văn Bình (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình có tìm hiểu trước thông tin về Trung tâm trước khi đến khám và biết được ở đây khám chữa bệnh theo YHCT Biện chứng. Mình rất ấn tượng với hướng đi này vì là một bệnh nhân mình không chỉ muốn “bắt mạch kê đơn”, mà mình cần chẩn đoán kịp thời, chính xác nhất có thể. Bên cạnh đó, mình cũng muốn được chữa bệnh với các bài thuốc Đông y an toàn, không gây kích ứng, nhờ thuốc”.

Cho đến nay, Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình vinh sự là cơ sở y tế tư nhân ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT thành công với định hướng Y học cổ truyền Biện chứng, giành được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh. Hàng ngày, Trung tâm đón tiếp hàng trăm lượt bệnh nhân, và vào dịp cuối tuần con số này có khi còn tăng gấp đôi. 

Đông đảo bệnh nhân tới thăm khám tại Trung tâm
Đông đảo bệnh nhân tới thăm khám tại Trung tâm

Địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đặt niềm tin, giới chuyên gia đánh giá cao

Tiếng lành đồn xa, Thuốc Dân Tộc trở thành cơ sở y tế được nhiều nghệ sĩ có tiếng (Nghệ sĩ Trần Nhượng, Nghệ sĩ Hương Dung, Nghệ sĩ Bình Xuyên,…) tin tưởng, gửi gắm sức khỏe.

Nghệ Sĩ Trần Nhượng chia sẻ về hành trình điều trị bệnh dạ dày tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc: “Tôi bị bệnh trào ngược dạ dày cũng vài năm rồi, thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua, đau quặn bụng. Tôi thì cũng nghe người này người kia giới thiệu và đi khám ở Thuốc Dân Tộc.

Cơ sở mới đi vào hoạt động, được cái trang thiết bị đầy đủ hiện đại, sạch sẽ, nhìn là thấy yên tâm. Các bác sĩ của Trung tâm rất thân thiện, nhiệt tình hướng dẫn tôi thực hiện các xét nghiệm.

Tôi đánh giá rất cao các cái chế phẩm thuốc ở đây, dù là thuốc Đông y nhưng đều được bào chế dạng cao, dạng viên,… dễ dùng, dễ đem đi công tác, phù hợp với công việc của tôi. Thuốc ngấm từ từ và cho hiệu quả mình có thể cảm thấy được rõ ràng sau tháng đầu sử dụng”.

Nghệ sĩ Trần Nhượng đến khám tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc
Nghệ sĩ Trần Nhượng đến khám tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

NSƯT Hương Dung chia sẻ về dịch vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc: “Đi khám ở Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình là một quyết định đúng đắn giúp tôi phục hồi lại được giấc ngủ sâu, tinh thần nhẹ nhàng, thoải mái. Ngoài trang thiết bị hiện đại cùng các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tôi cũng rất hài lòng với đội ngũ y tá, điều dưỡng và nhân viên hướng dẫn ở đây. Phong thái rất chuyên nghiệp và thân thiện giải tỏa biết bao các sự mệt mỏi của người bệnh.

Các bài thuốc Nam ở đây cũng rất phù hợp với người có tuổi như tôi. Tác động nhẹ nhàng, chậm mà chắc chứ không một lúc, một nhát như thuốc Tây”.  

NSƯT Hương Dung điều trị mất ngủ thành công tại TT Thuốc dân tộc
NSƯT Hương Dung điều trị mất ngủ thành công tại TT Thuốc dân tộc

Đặc biệt, Trung tâm cũng nhận được sự ủng hộ và nhiều lời ngợi khen của các chuyên gia Y học cổ truyền hàng đầu nhờ những đóng góp cho nền Y học dân tộc và sức khỏe người Việt.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn Tổ hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 nhận xét: “Phát triển theo hướng Y học cổ truyền biện chứng, Trung tâm Thuốc Dân Tộc cơ sở Mỹ Đình là cầu nối giữa những tri thức, tinh hoa y học cổ với những phát kiến y học hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của các cơ sở Y học cổ truyền nói riêng và của ngành y tế nước nhà nói chung”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc cũng dành nhiều lời ca ngợi dành cho Trung tâm Thuốc Dân Tộc: “Trung tâm Thuốc Dân Tộc cơ sở Mỹ Đình đánh dấu nhiều bước phát triển mới trong khám chữa bệnh bằng YHCT.

Thứ nhất phải kể đến hướng đi Đông – Tây y kết hợp, ‘Đông -Tây y như hai bàn tay người thầy thuốc.

Thứ 2 là mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân, gia tăng tính cá nhân hóa trong chẩn đoán và điều trị bệnh, gây dựng mối gắn kết thân cận, tin tưởng giữa người thầy thuốc và bệnh nhân. 

Tôi tin rằng với một định hướng phát triển rõ ràng và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tâm huyết, Trung tâm Thuốc Dân Tộc sẽ là lá cờ đầu trong hoạt động khám chữa bệnh bằng YHCT ở nước ta”.

Trên đây là TOP 5 lý do Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình là lựa chọn “số 1” của HÀNG NGÀN bệnh nhân. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ chuyên môn và quản lý điều hành, Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình luôn phấn đấu cung cấp cho người bệnh dịch vụ y tế chất lượng cao, giúp người bệnh nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật và lấy lại sự an yên trong cuộc sống.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cấy chỉ Đông phương y pháp trở thành giải pháp giảm cân, giảm mỡ an toàn, hiệu quả cho hàng triệu bệnh nhân trên toàn quốc. Khám phá ngay!

11 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của gừng đã được khoa học chứng minh

Gừng là một trong những nguyên liệu quen thuộc nhưng có lẽ ít ai biết đến những công dụng tuyệt...

Có nên mua nồi chưng yến không? Giá bao nhiêu

Nồi Chưng Yến Nào Tốt? Top 5 Loại Được Đánh Giá Tốt

Nồi chưng yến nào tốt là câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Hiện nay với sự...

Những cách giúp vết thương mau lành bạn có thể thử ngay

Vết thương là những vết trầy xước do va chạm vật lý hoặc do tai nạn, chấn thương gây ra....

Yến chưng sẵn là gì?

Top 9 Loại Yến Chưng Sẵn Có Nguồn Gốc, Chất Lượng Tốt

Sử dụng các loại yến chưng sẵn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến. Hiện nay trên...

Tìm hiểu cách uống nước đậu đen giảm cân

[Mẹo hay] Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Đúng Cách Chị Em Nên Thử Ngay

Uống nước đậu đen giảm cân đúng cách sẽ giúp chị em có được một vóc dáng đẹp, lại an...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.